1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc

11/09/2019 - 13:57

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Phú Quốc đã treo cờ Tổ quốc trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” để ra khơi đánh bắt

A A

Sáng 11-9, tại Trạm Cảng khẩu Dương Đông, Đồn Biên phòng Cảng khẩu Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cho ngư dân huyện đảo Phú Quốc.

Tại Trạm Cảng khẩu Dương Đông, mỗi ngày có hàng trăm lượt tàu thuyền xuất bến và cập bến. Nhân dịp này, hàng trăm chiếc tàu đã được treo lên những lá cờ Tổ quốc vừa mới nhận để ra khơi.

Ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc

Trung tá Lưu Quang Mười, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cảng khẩu Dương Đông, cho biết từ lúc tiếp nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Trạm Cảng khẩu Dương Đông đã trao và treo cờ Tổ quốc trực tiếp lên các tàu cá khi ghé trạm làm thủ tục xuất bến.

Trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", có tổng số 3.000 lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho ngư dân tại huyện đảo Phú Quốc và được bổ đều cho ngư dân ở 3 khu vực Gành Dầu, Dương Đông và An Thới.

Cán bộ Trạm Cảng khẩu Dương Đông giúp ngư dân treo cờ Tổ quốc lên tàu

Sau 3 tháng triển khai thực hiện, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự đánh giá cao và sự ủng hộ về nhiều mặt của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các bộ - ngành trung ương, các địa phương, hiệp hội, đoàn thể, doanh nghiệp và doanh nhân. Tính đến nay, Báo Người Lao Ðộng đã tổ chức trao cờ Tổ quốc (và tặng túi sơ cứu y tế) cho ngư dân: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi (huyện Đức Phổ), Nghệ An, Bình Định, Hải quân Vùng 2 (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hải quân Vùng 4 (Khánh Hòa), Côn Đảo...

Ngư dân treo cờ Tổ quốc để ra khơi vào sáng 11-9

Theo Người lao động