6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây

09/05/2019 - 13:49

Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn với tên gọi độc đáo ngon nhưng không ngán ở miền sông nước đẹp tựa tranh vẽ này nhé.

A A

Bún Nhâm

Vốn là một đặc sản nổi trứ danh ở Kiên Giang (Phú Quốc) món bún nhâm thu hút thực khách với vẻ ngoài bắt mắt của các phần nguyên liệu trong tô: sợi bún, phần nhưn thịt bò, đậu phồng và kèm với các loại rau. Chính nhờ sự hài hòa trong tô bún khiến thực khách lần đầu nhìn thấy đều có một ấn tượng nhất định.

Bún Nhâm – món ăn hấp dẫn du khách ngay cái tên

Gỏi bồn bồn

Sở dĩ gọi là gỏi bồn bồn vì bồn bồn là nguyên liệu chính của món gỏi này. Đây là một loại cỏ mọc hoang ở vùng sông nước miền Tây, có sức sống rất mãnh liệt. Ở miền Tây, địa phương nổi tiếng nhất món này là vùng đất Cái Nước ở Cà Mau. Bồn bồn không chỉ để làm món gỏi ngon nức tiếng giúp kích thích vị giác mà còn phù hợp làm nhiều món khai vị khác.

Gỏi bồn bồn – đặc sản địa phương chỉ có ở miền Tây

Gỏi sầu đâu

Đây là món ăn khá quen thuộc đối với người miền Tây nhưng lại xa lạ đối với những ai lần đầu đến miền sông nước này. Người dân sử dụng lá non và hoa của cây sầu đâu để chế biến nên có mùi hương khá độc đáo. Những người bán gỏi thường trọn gỏi sầu đâu với khô cá lóc hoặc khô cá sặc nướng xé nhỏ, thêm ít thịt ba chỉ luộc đã được thái mỏng. Để món ăn này thơm ngon, có vị thanh mát cần phải có dưa leo. Sự hòa hợp của vị đắng, nhẫn của sầu đâu kết hợp với vị ngọt của cá, chắc chắc bạn sẽ khó mà quên được mùi vị của món ăn độc đáo này.

Gỏi sầu đâu với tên món độc đáo

Xá bấu

Nhiều người đã không khỏi “ngớ ngẩn” trước cái tên lạ lẫm của món ăn này. Xá bấu hay còn gọi là món củ cải muối đặc sắc của người Hoa ở Bạc Liêu, nức tiếng ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Xá Bấu ăn với cháo trắng hoặc nấu canh ăn với cơm tuy mộc mạc nhưng khiến nhiều người phải “thèm” đấy.

Xá bấu gây tò mò với thực khách phương xa ngay từ tên món

Bánh tai yến

Từ khi xuất hiện, bánh tai yến đã làm mưa làm gió ở miền Tây. Với hình dáng giống như tai chim yến, loại bánh này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Nguyên liệu để làm nên món ăn thơm ngon này gồm có nước cốt dừa, bột gạo, bột nắng và sữa. Cách thức chế biến cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải khéo tay, động tác dứt khoát để có được những chiếc bánh có hình nón úp đảo ngược tuyệt đẹp.

Bánh tai yến – món ăn ngon tuyệt cú mèo

Bún kèn

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng ở đảo Ngọc Kiên Giang. Bún kèn hút mắt thực khách bởi màu cam đỏ đặc trưng khá bắt mắt. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt cá xay nhuyễn sau khi đã lấy lọc hết xương. Điểm nhấn của món bún này nằm chỗ, cá làm nhưn thường là cá đồng. Ngoài thịt cá, món ăn này còn đòi hỏi những gia vị thiết thực như ớt, sả, nghệ, ngũ vị hương, nước cốt dừa..Một tô bún kèn với mùi thơm phức ăn kèm với các loại rau độc đáo hẳn sẽ khiến du khách khó mà quên nếu một lần được ném thử.

Bún kèn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất

Nếu một lần được ném thử những món ăn với tên gọi độc đáo trên, chắc chắn bạn sẽ “bị nghiện” đấy. Đến với miền Tây non nước hữu tình đi kèm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là những món ăn hút hồn du khách.

Theo Báo Du Lịch