6 tháng đầu năm, Đồng Tháp thu hút gần 1,9 triệu lượt khách du lịch

05/07/2018 - 14:20

Nhờ tiến hành nhiều giải pháp nên trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành du lịch Đồng Tháp đã có bước khởi sắc, thu hút gần 1,9 triệu khách đến tham quan, du lịch.

A A

Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc luôn thu hút nhiều đoàn khách du lịch tới thăm

Để có được bước phát triển khởi sắc, tỉnh Đồng Tháp đã triển khai các hoạt động nhằm thu hút khách du lịch, như: tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch (từ ngày 24-31-01-2018) với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của du lịch Đồng Tháp, tạo điểm nhấn thu hút du khách.

Cùng với đó, các hoạt động du lịch phục vụ tết cũng tạo ấn tượng tốt cho du khách về không khí tết cổ truyền. Các khu, điểm tham quan có sự chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ với nhiều mô hình và điểm tham quan mới như: Các điểm du lịch cộng đồng tham quan vườn Quýt hồng Lai Vung; các điểm vui chơi giải trí, homestay, tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh ở TP. Sa Đéc và khu du lịch Văn hóa Phương Nam... đã thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, Tết Nguyên đán Mậu Tuất, là năm thứ hai UBND Tỉnh trang trí một số tiểu cảnh trong khuôn viên trụ sở và mở cửa đón trên 1.600 lượt người vào tham quan, chụp ảnh; tạo điểm nhấn và ấn tượng đẹp trong lòng du khách về chính quyền thân thiện và địa phương khởi nghiệp, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Trong 6 tháng đầu năm, Đồng Tháp xây dựng mới 9 khách sạn, 2 điểm tham quan vườn cây ăn trái, tăng thêm nguồn lực cho du lịch tỉnh. Các địa phương đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức tầm quan trọng của kinh tế du lịch trong tổng thể kinh tế chung của tỉnh.

Công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương được đẩy mạnh thông qua tổ chức các sự kiện và tham gia các hoạt động văn hóa du lịch, lễ hội; đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới trong xây dựng sản phẩm và kết nối tour, tuyến du lịch, thu hút du khách. Nổi bật phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa - thương mại - du lịch giữa tỉnh Đồng Tháp – Việt Nam và huyện Tân Trúc - Đài Loan; phối hợp tổ chức, tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội; Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại thành phố Cần Thơ; Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam.v.v..

Ngoài ra, các kế hoạch kích cầu du lịch, chương trình du lịch “Chào mùa Hè” cũng được triển khai đạt hiệu quả. Các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường nguồn nhân lực phục vụ du khách trong dịp hè.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm nay, du lịch Đồng Tháp đã có hai chỉ tiêu quan trọng là tổng thu từ du lịch và lượt khách đều đạt tốc độ tăng trưởng cao, cụ thể: tổng lượt khách đến Đồng Tháp đạt 1.900.000 lượt, tăng 10,23%, trong đó có 40.000 khách quốc tế, tăng 48,09%. Tổng thu du lịch đạt 400 tỷ đồng, tăng 35,48% so với cùng kỳ năm 2017.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh dự kiến tổ chức các sự kiện, lễ hội, liên kết phát triển du lịch với các địa phương đã ký kết. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư các hạng mục công trình hạ tầng du lịch tại các khu điểm và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng tại các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Kèm theo đó là tham gia triển lãm, quảng bá sản phẩm du lịch tại các sự kiện của ngành, của tỉnh, các tỉnh thành trong cả nước nhằm tiếp tục thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đồng Tháp.

Theo Đảng Cộng Sản VN