Đặc sản

Độc đáo với khô đặc sản Sóc Trăng

Thứ hai, 16/01/2017

Nếu có dịp đến Sóc Trăng, du khách thường không thể không thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng đất 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng chung sống như bún nước lèo, bánh cóng, cháo lòng, bánh pía, mè lào, lạp xưởng,… và chắc chắn không thể không nhắc tới những món khô trứ danh như thịt heo (lợn), khô thịt trâu….

Về miền tây nhớ tìm dưa mắm này ăn thử nghen

Thứ tư, 28/12/2016

Chờ cho đến khi tỏi và tóp mỡ vàng, má nhắc chảo xuống đổ vào tô dưa mắm, dùng đũa trộn đều, miếng dưa mắm lúc này bóng mượt, mùi thơm ngào ngạt, ui cha hấp dẫn vô cùng.

Tận mắt thấy quy trình sản xuất tôm khô Rạch Gốc trứ danh

Thứ ba, 20/12/2016

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2017, làng tôm khô Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đang tất bật chuẩn bị hàng hóa để cung ứng cho thị trường. Để làm nên con tôm khô Rạch Gốc trứ danh, các hộ phải tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, cộng với những bí quyết riêng.

Cá Dứa Cà Mau – Món ngon đặc trưng vùng Đất Mũi

Thứ hai, 12/12/2016

Cá dứa được xem là một trong những loài cá đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng xếp vào loại bậc nhất ở Cà Mau. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây). Nó là một loài cá da trơn thuộc họ với cá basa, cá tra…
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
Về đầu trang