Đặc sản

“Vũ điệu” cá sòng chanh - muối - ớt

Thứ sáu, 24/02/2017

Chuyến phượt Phú Quốc đã qua khá lâu rồi, nhưng dường như những món hải sản nướng ở đảo ngọc này vẫn còn in hằn rất lâu trong tiềm thức của nhiều người.

Vô nhà lồng chợ Gò ăn bánh vá Gò Công

Thứ năm, 23/02/2017

Với khách phương xa, trong những món ngon ở xứ Gò Công như mắm tôm chà, chả cua... món bánh vá ít nỗi tiếng hơn, nhưng với người xứ Gò nếu không nhớ thì thôi, lỡ nhớ rồi thì không thể cầm lòng được.

Kỳ công quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

Thứ năm, 09/02/2017

Qua bàn tay khéo léo của người làm nghề truyền thống Phú Quốc, những con cá cơm giàu đạm, tươi ngon ở vùng đảo ngọc trở thành gia vị chấm đậm đà, không thể thiếu trong bữa cơm người Việt.

Về Long An ăn hẹ nước chấm mắm lia thia

Thứ sáu, 03/02/2017

Chúng tôi tìm về vùng Mộc Hóa, Tân Hưng trong những ngày đỉnh lũ. Người dân ở đây vui mùa lũ không chỉ bởi mang nhiều phù sa, tôm cá khắp các cánh đồng mà còn vì nhung nhớ một món ăn “lộc trời” của mỗi mùa lũ tới- hẹ nước chấm mắm cá lia thia.

Kỳ công Tết làm mắm tôm trứ danh xứ Đất Mũi

Thứ hai, 30/01/2017

Từ con tôm, trong những ngày Tết người dân xứ Đất Mũi đã sáng tạo nên nhiều món ngon, đặc biệt phải kể đến món mắm tôm đặc sản, với hương vị đặc trưng không nơi nào có được. Để có được những con mắm tôm thơm ngon này người làm phải trải qua nhiều giai đoạn kỳ công.

Tôm khô Rạch Gốc, vang danh xứ Đất Mũi

Thứ ba, 24/01/2017

Tôm khô Rạch Gốc là thương hiệu nổi tiếng, niềm tự hào của người dân Đất Mũi - Cà Mau. Nhiều năm qua, hợp tác xã (HTX) sản xuất tôm khô Tân Phát Lợi (ấp Tân Lập, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) được xem là điển hình trong phát triển và đưa thương hiệu tôm khô Rạch Gốc vươn xa.

Độc đáo với khô đặc sản Sóc Trăng

Thứ hai, 16/01/2017

Nếu có dịp đến Sóc Trăng, du khách thường không thể không thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng đất 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng chung sống như bún nước lèo, bánh cóng, cháo lòng, bánh pía, mè lào, lạp xưởng,… và chắc chắn không thể không nhắc tới những món khô trứ danh như thịt heo (lợn), khô thịt trâu….
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
Về đầu trang