An Giang: Một phụ nữ bỏ tiền bắc cầu cho dân đi

19/06/2018 - 09:36

Bỏ hàng trăm triệu đồng để bắc cầu cho dân đi, đó là tấm lòng thiện nguyện, mà bà Nguyễn Thị Ngọc Phú ở tỉnh An Giang đã làm. Và cây cầu bê tông thay cây cầu cũ xuống cấp bắc qua kênh Mương Chùa, nối liền 2 xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân của huyện Chợ Mới vừa hoàn thành, khiến bà con thật cảm kích.

A A

Người dân vui mừng bước đi trên cầu mới

Hơn 2 năm qua, người dân đi lại, mua bán nông sản từ xã Mỹ Hiệp đến Bình Phước Xuân luôn thấp thỏm lo âu vì sự xuống cấp trầm trọng của cây cầu ván bắc qua kênh mương Chùa. Thấu hiểu cuộc sống mưu sinh hằng ngày của bà con mỗi khi qua cầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Phú, người quê ở xã Mỹ Hiệp hay còn gọi là chị Bé Sáu đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để bắc lại cây cầu mới.

Ông Nguyễn Văn Huống, đội thi công cầu từ thiện xã Mỹ Hiệp cho biết: “Cầu cũ bắc bằng cây tạp là bạch đàn và cây sao hơn 2 năm đã cũ kỹ, mục ván. Được lòng hảo tâm của chị Sáu tài trợ tiền nên đội từ thiện chúng tôi bắc lại cầu mới cho người dân đi lại dễ dàng”.

Thấy việc làm có ý nghĩa của bà Phú, sau ngày khởi công người dân địa phương đã ủng hộ bằng cách góp thêm công góp sức, vật chất lo bữa ăn để đội làm cầu đường nhanh chóng thi công. Và niềm vui ấy sáng lên khi mới đây, cầu mới mang tên Đông Phú vừa hoàn thành chắc chắn, đưa vào sử dụng đáp ứng lòng mong đợi của bao người.

Đây cũng là một trong 3 cây cầu bê tông mà bà Sáu Phú đã hỗ trợ tiền để xây mới góp phần tô đẹp diện mạo vùng quê NTM.

Bà Ngọc Phú cùng các lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm nhân ngày khánh thành cầu

Theo BẢO PHONG (Nông Nghiệp)