An Giang: Phong trào thể dục - thể thao tiếp tục phát triển

27/11/2020 - 09:20

 - Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động thể dục – thể thao (TDTT). Tuy nhiên, với sự nỗ lực các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh vẫn đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần tăng cường sức khỏe, phục vụ tốt việc học tập, lao động, sản xuất của nhân dân.

A A

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm đến công tác phát triển TDTT của địa phương. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân, ngành thể thao và các ban, ngành, địa phương chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực phát triển TDTT. Đồng thời, huy động tốt nguồn lực xã hội tham gia xây dựng thiết chế thể thao, cơ sở vật chất, sân bãi…, đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân. Bên cạnh đó, luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thành lập các câu lạc bộ, điểm tập luyện TDTT...

Chạy việt dã

Ngành thể thao tỉnh thường xuyên phối hợp tốt các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động TDTT phục vụ nhiệm vụ chính trị, các sự kiện trọng đại của đất nước và các ngày lễ lớn của dân tộc. Các hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung đã thu hút đông đảo người dân tham gia.

Qua đó, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao thể chất, tạo sân chơi lành mạnh, khí thế vui tươi, phấn khởi thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong nhân dân. Ngoài ra, đây còn là dịp để ngành thể thao tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển.

Năm 2020, dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội, nhưng với sự nỗ lực các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh vẫn đạt nhiều kết quả tích cực, cả phong trào lẫn thành tích cao. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tụ tập nơi đông người, nhiều người dân vẫn duy trì việc tập luyện TDTT thường xuyên, với các môn TDTT phù hợp, nhằm nâng cao sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Chạy xe đạp chậm

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp các sở, ngành và địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều giải thể thao, hội thao, như: bóng đá, quần vợt, võ thuật, đẩy gậy, kéo co, điền kinh… Qua các giải thi đấu giúp các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên giao lưu với nhau. Đồng thời, giúp lực lượng vận động viên (VĐV) có dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu, bổ sung những nhân tố mới cho các đội tuyển thể thao của tỉnh.

Việc nhiều giải đấu tạm hoãn trong những tháng đầu năm và tổ chức lại với mật độ dày đặc vào những tháng cuối năm là “bài toán” khó đối với ban huấn luyện các môn. Đặc biệt, ngoài việc phải tham gia các giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, các bộ môn còn phải nỗ lực đạt thành tích tốt nhất tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần VIII - Vĩnh Long năm 2020.

Tuy nhiên, các môn thể thao thành tích cao đã kịp thời điều chỉnh giáo án huấn luyện, nhằm duy trì phong độ cho các VĐV. Vấn đề làm sao vừa giúp các VĐV duy trì thể lực, vừa học tốt văn hóa cũng được các bộ môn giải quyết khá tốt.

Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đặng Anh Kiệt cho biết, đến nay, đoàn thể thao An Giang tạm xếp hạng nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần VIII - Vĩnh Long năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu giữ vững vị trí nhất toàn đoàn, đoàn thể thao An Giang nỗ lực thi đấu thật tốt ở các môn còn lại, cố gắng đoạt thêm ít nhất 20 huy chương vàng trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các đơn vị khác…

Giải bơi tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần VIII – Vĩnh Long năm 2020

Thời gian tới, ngành thể thao tỉnh tiếp tục phát triển đa dạng các hình thức tổ chức tập luyện và thi đấu TDTT ở cơ sở. Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa, đa dạng các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực phát triển TDTT. Ngoài ra, chú trọng công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV năng khiếu, trẻ để bổ sung lực lượng VĐV chất lượng và có chiều sâu cho tuyến tuyển…

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU