An Giang: Võ cổ truyền quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đề ra

26/10/2018 - 08:19

 - Với những vận động viên (VĐV) kinh nghiệm và triển vọng cùng sự chuẩn bị chu đáo, bộ môn võ cổ truyền (VCT) tỉnh An Giang sẵn sàng chinh phục thách thức, để đạt thành tích tốt nhất tại ngày hội Thể dục - Thể thao (TDTT) lớn nhất cả nước…

A A

Các vận động viên Võ cổ truyền tỉnh tích cực tập luyện

Giải VCT tại Đại hội (ĐH) TDTT toàn quốc lần VIII-2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 23 đến 29-11. Dự kiến có khoảng 30 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc tranh tài 21 nội dung, gồm: 15 nội dung đối kháng và 6 nội dung hội thi (quyền).

Theo Huấn luyện viên (HLV) trưởng bộ môn VCT tỉnh Phan Thanh Thuận, tại kỳ ĐH lần này, môn VCT có nhiều thay đổi so với kỳ trước: nội dung quyền từ 20 bộ huy chương (HC) đã giảm xuống còn 6 bộ HC. Ngoài ra, các đơn vị chỉ được phép đăng ký 2/3 nội dung thi đấu ở các hạng cân đối kháng nam và nữ.

“Để chuẩn bị lực lượng tham dự giải, bộ môn đã rà soát, tuyển chọn VĐV để huấn luyện chuyên sâu từ đầu năm. Đồng thời, thường xuyên tổ chức những đợt kiểm tra sau các buổi tập, nhằm đánh giá phong độ của từng VĐV, để có sự điều chỉnh giáo án huấn luyện hợp lý. Với sự chuẩn bị chu đáo, bộ môn quyết tâm giành thứ hạng cao nhất có thể tại ĐH” - HLV Phan Thanh Thuận cho biết.

ĐHTDTT toàn quốc lần VIII-2018, đội tuyển VCT tỉnh có 9 VĐV thi đấu đối kháng và 3 VĐV thử sức ở nội dung quyền. Ngoài việc quy tụ hầu hết các VĐV tốt nhất ở nội dung đối kháng, với 6/9 gương mặt đã từng thi đấu tại ĐH lần trước và đạt thành tích cao tại các giải toàn quốc và quốc tế, đội tuyển VCT An Giang còn có những VĐV đầy triển vọng, sẵn sàng tranh chấp HC ở nội dung quyền.

Ngoài sự góp mặt của 2 VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Tuyết Dung và Nguyễn Thị Tuyết Mai thì các VĐV Trần Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Phú Quí, Nguyễn Thị Hồng Cẩm… sẵn sàng tranh chấp HC với các đối thủ. Đặc biệt, VĐV Trịnh Minh Trí và Lưu Thị Phương Thảo hứa hẹn sẽ tạo nên bất ngờ tại giải lần này ở các nội dung quyền.

 VĐV Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết: “Giải năm nay khác hẳn so những lần trước, vì đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của em. Sau giải em sẽ chuyển sang công tác huấn luyện nên em sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho TT tỉnh nhà. Em và đồng đội sẵn sàng cho giải đấu, với quyết tâm cao nhất”.

Còn VĐV Nguyễn Thị Hồng Cẩm chia sẻ: “Em rất hào hứng khi được thi đấu cọ xát với các VĐV đơn vị khác. Biết là việc tranh chấp HC tại ĐH lần này sẽ rất khó khăn nhưng em cố gắng thi đấu hết mình. Hiện tại, em cùng đồng đội tích cực tập luyện để hoàn thiện kỹ năng, nâng cao thể lực để thi đấu đạt thành tích tốt nhất”.

Theo nhận định của giới chuyên môn, những năm gần đây, các địa phương có sự quan tâm, đầu tư phát triển bộ môn võ truyền thống này nên trình độ giữa các VĐV không quá chênh lệch. Ngoài ra, việc cắt giảm các nội dung thi đấu sẽ tạo nên cuộc đua tranh chấp HC khốc liệt và tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Nếu như các đơn vị: Hà Nội, Bình Định, Công an nhân dân, Quảng Ngãi… đã chứng tỏ được thực lực ở các nội dung đối kháng, thì TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng và Hà Nội lại có thế mạnh về nội dung quyền.

“Không cần phải nói, ai cũng biết tính chất quan trọng của kỳ ĐH toàn quốc, nên chắc chắn các đơn vị sẽ tung lực lượng mạnh nhất để tham dự. Do đó, để hoàn thành chỉ tiêu đề ra chỉ 1 bộ HC nhưng là thử thách không hề nhỏ đối với đội. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để mang về thành tích tốt nhất” - HLV Phan Thanh Thuận chia sẻ.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU