Ăn hủ tiếu, mảnh xương 'chui' vào phế quản nằm luôn 6 tháng

28/07/2018 - 18:20

Một mảnh xương lớn đã được lấy ra khỏi phế quản của một bệnh nhân 63 tuổi sau nửa năm gây vướng ở cổ, ho đàm đục kéo dài.

A A

Mảnh xương lấy ra từ phế quản ông T. sau 6 tháng hành hạ bệnh nhân . ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Ngày 27-7, Ths.Bs Cao Thị Mỹ Thúy, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết khoa này vừa gắp thành công mảnh xương trong phế quản bệnh nhân bị hóc trước đó 6 tháng.

Bệnh nhân là ông T.V.T (63 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), được chuyển đến bệnh viện với chẩn đoán viêm phổi do tắc nghẽn trong tình trạng sốt, ho đàm đục, nặng ngực phải (P). Ông T. được chỉ định nhập viện điều trị.

Qua thăm khám lâm sàng và hỏi tiền sử bệnh nhân, bác sĩ nghi ngờ có dị vật đường thở khi khoảng 6 tháng trước ông T. có ăn hủ tiếu xương, sau đó phát sinh cảm giác vướng ở cổ và ho khan nhiều. Ông T. đã khám và điều trị nhiều nơi nhưng bệnh vẫn tái lại nhiều lần.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi phế quản đánh giá đường thở và tình trạng viêm do tắc nghẽn. Kết quả, ngay lỗ phế quản thùy dưới bên phải có một mảnh xương kích thước 10x10mm. Bác sĩ đã dùng kìm gắp dị vật thành công đồng thời bơm rửa và lấy dịch xét nghiệm.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện, còn ho khan và sốt nhẹ do tình trạng viêm, giảm đau ngực (P), đang được theo dõi và điều trị.

Theo ĐÌNH TUYỂN (Thanh Niên)