Ấn tượng Rowing

22/12/2017 - 10:23

 - Dù chỉ mới hình thành tại An Giang vào năm 2015 nhưng bộ môn Rowing đã sớm vươn đến những thành tích ấn tượng. Bằng nỗ lực tuyệt vời, các vận động viên (VĐV) và Ban huấn luyện đội tuyển Rowing An Giang đã đạt được những thành tích ngoài mong đợi tại Giải vô địch Rowing máy toàn quốc năm 2017 tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

A A

Xây dựng lực lượng
 
Anh Nguyễn Hữu Đức, HLV đội tuyển Rowing An Giang, cho biết: “Nếu Canoeing đã được nhiều người biết đến thì Rowing hầu như chìm lắng. Thực tế, Rowing là môn thể thao khá phổ biến trên thế giới và nằm trong nội dung thi đấu của Olympic. Hiện tại, An Giang là một trong những tỉnh tiên phong ở khu vực ĐBSCL tham gia bộ môn này. Để có thể làm tốt nhiệm vụ xây dựng thế mạnh ở môn Rowing, chúng tôi phải lặn lội lên TP. Hồ Chí Minh “học việc” giống như cách đây 10 năm khi vừa tiếp cận Canoeing”.

Theo anh Đức, Rowing có cự ly thi đấu gần giống Canoeing nên VĐV tham gia bộ môn này cũng phải có quá trình tập luyện rất vất vả, đòi hỏi nhiều nỗ lực. “Rowing có 2 hình thức thi đấu là dưới nước và trên bờ (Rowing máy). Tuy điều kiện vật chất thiếu thốn nhưng các VĐV của chúng ta vẫn rất nỗ lực để hướng đến thành tích cao. Do đây là thời kỳ đầu xây dựng lực lượng nên chúng tôi không đặt nặng về mặt thành tích mà chủ yếu là giúp các em định hình kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm thi đấu” - anh Nguyễn Hữu Đức cho hay.
 
Vì không có đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện nên các VĐV Rowing phải “tập chay”. Tuy nhiên, không khí các buổi tập luôn rất tích cực bằng sự lạc quan đến từ các VĐV. Tuy chỉ mới làm quen với Rowing nhưng các VĐV tham gia thi đấu bộ môn này đã gặt hái được những thành tích tuyệt vời, trong đó Nguyễn Lâm Kiều Diễm đang thi đấu cho đội tuyển Rowing quốc gia với những kết quả ấn tượng. Em đã đạt Huy chương đồng tại Giải Rowing trẻ toàn quốc năm 2016 dù chỉ mới bắt đầu tập luyện từ năm 2015.   

Ấn tượng Rowing 
Các VĐV Rowing An Giang đạt được thành tích ấn tượng 

Gặt hái thành công
 
Qua quá trình tập luyện đầy nỗ lực, anh Nguyễn Hữu Đức và những thành viên của đội tuyển Rowing An Giang đã tạo ấn tượng mạnh tại Giải Rowng máy vô địch quốc gia năm 2017. “Đây là giải đấu mang tầm cỡ quốc gia đầu tiên mà chúng tôi dự ở môn Rowing. Thực tế, chúng tôi đến với giải đấu này với mục tiêu có huy chương và cũng để học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị cho những chặng đường xa hơn. Tuy nhiên, các VĐV của chúng ta đã thi đấu trên cả tuyệt vời và mang về những thành tích ấn tượng. Trong 8 đội tham dự giải, An Giang xếp hạng 3 toàn đoàn với thành tích 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng. Đây có thể nói là kết quả ngoài mong đợi, là niềm động viên to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho tương lai” - anh Đức chia sẻ.
 
Trong số các VĐV An Giang tham gia thi đấu lần này có Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Nguyễn Thị Thùy Dung, Nguyễn Thanh Hùng, Lê Chí Thảo, Lâm Hoàng Phúc. Các em đã thi đấu bằng niềm tin, sự nỗ lực và tất cả khả năng của mình. “Trong quá trình các em thi đấu, tôi luôn cố gắng động viên nhưng chúng ta khởi đầu không như mong đợi, đặc biệt là ở cự ly tiếp sức 2.000m và 1.000m. Tuy nhiên, các VĐV của chúng ta có những cú “nước rút” ấn tượng vào những khoảnh khắc cuối cùng để có huy chương. Ở cự ly tiếp sức 2.000m, VĐV của chúng ta chỉ hơn đội bạn vài phần trăm giây trong khoảnh khắc về đích. Khi giành được chiến thắng, chúng tôi vỡ òa trong sung sướng nhưng cũng không thể tin vào mắt mình!” - anh Đức thật tình.
 
Với sự nỗ lực của tất cả thành viên, đội tuyển Rowing An Giang đã mang về thành tích ấn tượng cho tỉnh nhà. Đây sẽ là điều kiện để anh Nguyễn Hữu Đức và các thành viên của đội tuyển Rowing tiếp tục cho hành trình dài nhiều gian nan nhằm khẳng định thế mạnh của tỉnh ở bộ môn này.
 
Giải Rowing máy vô địch quốc gia năm 2017 được tổ chức từ ngày 18-12 đến 20-12-2017 tại TP. Đà Nẵng với sự tham dự của 8 đơn vị. Kết quả chung cuộc, đơn vị chủ nhà Đà Nẵng đứng nhất toàn đoàn, đơn vị Quảng Trị xếp thứ 2 và đơn vị An Giang xếp thứ 3. 

THANH TIẾN