Bế mạc Liên hoan ẩm thực đường phố năm 2019

11/11/2019 - 13:47

Sáng ngày 11-11, tại Công viên 30-4 (TP. Sóc Trăng), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” năm 2019.

A A

Trao giải gian hàng đẹp cho các đơn vị. Ảnh: KGT

Liên hoan diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11-11-2019 tại Công viên 30-4 (TP. Sóc Trăng) với 32 gian hàng tham dự gồm: gian hàng ẩm thực (trưng bày các món ăn đặc sắc, các loại bánh dân gian đặc trưng của các địa phương, thức ăn nhanh, thức uống các loại…) và gian hàng bày bán trái cây sạch đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị cấp tỉnh. Liên hoan thu hút trên 15.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức trao giải nhất gian hàng đẹp cho đơn vị Bánh Kem - Nghệ nhân Ngọc Lan, giải nhì là Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên, giải ba là Trà sữa Papa và Bánh khọt 68. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ăn đặc trưng, độc đáo của các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm tại Sóc Trăng, phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của từng địa phương trong tỉnh.

Theo Báo Sóc Trăng