Bế mạc Liên hoan ca múa nhạc Khmer Nam Bộ

09/04/2019 - 20:52

Sau năm ngày thi diễn, chiều 9-4, Liên hoan ca múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất 2019 tại tỉnh Sóc Trăng đã bế mạc.

A A

Trao giải thưởng cho những tiết mục đạt giải tại Liên hoan Ca múa nhạc Khmer lần thứ nhất 2019.

Qua 123 tiết mục được hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ các tỉnh Nam Bộ đã thể hiện tại liên hoan, với nhiều sáng tạo trong diễn tấu, đưa được tâm tư, tình cảm vào tác phẩm, tiếp thêm kinh nghiệm để xây dựng phong cách trình diễn chuyên nghiệp hơn cho nghệ thuật Khmer. Lần đầu tiên, các loại hình diễn tấu đàn chầm riêng chà pây (vừa đàn vừa hát) và nghệ thuật múa rô băm đã được phổ biến trong các hoạt động văn hóa phong trào ở các phum sóc Khmer Nam Bộ.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, phần lớn thí sinh chọn những bài hát được yêu thích trong cộng đồng dân tộc Khmer, nhưng cũng có thí sinh tự viết lời mới cho ca khúc của mình, dựa theo chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra, cho thấy một bước tiến mới trong hoạt động sáng tác nhạc Khmer. Thông qua Liên hoan lần này giúp mọi người có cách nhìn rõ hơn về từng địa phương có phong trào văn nghệ quần chúng đang phát triển mạnh, để tăng cường hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa cơ sở.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao hai giải nhất, ba giải nhì, năm giải ba, 10 giải khuyến khích, cùng chín giải phụ cho các tiết mục xuất sắc nhất.

Theo NGUYỄN PHONG (Báo Nhân Dân)