Bến Tre: Cải tạo ao để thả tôm, phát hiện quả bom từ thời chiến tranh

25/04/2018 - 20:00

Ngày 25-4, anh Huỳnh Văn Ly, xã An Quy, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết sau khi phát hiện quả bom từ thời chiến tranh ở ao nuôi tôm của gia đình, anh Ly đã báo cơ quan chức năng.

A A

Quả bom dưới ao tôm nhà anh Ly. (Ảnh: Phúc Hậu/TTXVN)

Cụ thể, vào ngày 3-4, khi cải tạo ao để chuẩn bị thả tôm, anh Ly phát hiện quả bom đường kính hơn 20cm, chiều dài 1,6m, ước trọng lượng khoảng 300kg.

Sau đó, anh Ly đã báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Anh Ly chia sẻ sau khi thấy trái bom có kích thước lớn, cơ quan chức năng đưa ra hướng xử lý là báo cho Quân khu 9. 

Gần một tháng nay, gia đình anh Ly và mọi người xung quanh lo lắng sợ bom sẽ phát nổ vì đang vào thời điểm nắng nóng. Bên cạnh đó, đang là lúc xuống vụ nuôi tôm mới, nếu không xử lý nhanh quả bom, gia đình sẽ không thả tôm được. Ngoài ra anh Ly lo ngại, nhiều người hiếu kỳ đã đến xem mặc dù có bảng cấm khu vực có bom để cảnh báo cho mọi người. 

Ông Lê Văn Rum, Bí thư xã An Quy, huyện Thạnh Phú cho biết chính quyền địa phương đang chờ xin ý kiến của Quân khu 9 để có kế hoạch xử lý. Địa phương mong muốn xử lý sớm để người dân an tâm.

Theo HUỲNH PHÚC HẬU (TTXVN/VIETNAM+)