Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đối thoại với thanh niên

14/10/2019 - 20:22

Ngày 14-10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

A A

Tại buổi đối thoại, Ban Tổ chức ghi nhận 15 ý kiến của các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Trước buổi đối thoại, 110 bức thư, với hơn 280 ý kiến của cán bộ, hội viên  đã được gửi đến Ban Tổ chức.

Chú thích ảnh

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi đối thoại. 

Các ý kiến thể hiện sự tâm huyết, trăn trở của thanh niên không chỉ đối với bản thân mà còn đối với sự phát triển của tỉnh và xã hội. Điển hình như: Các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; công tác đào tạo nghề, nguồn nhân lực trẻ tại Bến Tre; phát huy vai trò của thanh niên trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn liền với khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp; công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; tình hình an ninh trật tự...

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cũng đã giải trình các ý kiến đoàn viên, thanh niên đặt ra. Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp với Tỉnh Đoàn, tạo điều kiện để thanh niên được học tập, lao động, làm giàu trên quê hương “Xứ dừa”.

 Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng, đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; đồng thời, đoàn viên, thanh niên cũng nghe đại diện các sở, ban, ngành giải trình về những vấn đề liên quan mà đoàn viên, thanh niên đang quan tâm, nhất là trong nhóm thanh niên trí thức, thanh niên nông thôn. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đoàn viên thanh niên tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, các tổ chức Đoàn, Hội và cùng nhau đưa quê hương Bến Tre phát triển.

Chú thích ảnh

Đại biểu thanh niên phát biểu tại buổi đối thoại. 

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre Hà Quốc Cường, buổi gặp gỡ, đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy là dịp để các cán bộ Hội và hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 60.000 hội viên trong tỉnh chia sẻ những tâm tư, tình cảm, hiến kế, đề xuất những giải pháp đến các cấp ủy Đảng, chính quyền mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh ủy. Từ đó, lãnh đạo tỉnh có cơ sở chỉ đạo giúp công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh được triển khai hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thanh niên trong tình hình mới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Theo HUỲNH PHÚC HẬU (Báo Tin Tức)