Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp truyền cảm hứng làm việc cho cán bộ, công chức huyện Tam Nông

04/08/2019 - 09:18

Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông (Đồng Tháp), đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp gặp gỡ, nói chuyện với gần 150 cán bộ, công chức (CB,CC) huyện Tam Nông. Buổi nói chuyện của Bí thư Tỉnh ủy được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu xã, thị trấn trong huyện.

A A

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ nhiều câu chuyện nhằm tạo cảm hứng làm việc cho cán bộ, công chức huyện Tam Nông

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các đại biểu nhiều nội dung quan trọng xoay quanh vấn đề vốn văn hóa, vốn xã hội và phát triển kinh tế; văn hóa công sở; sự liên kết, mối quan hệ giữa các CB,CC; cách lãnh đạo, điều hành, quản lý của những người đứng đầu đơn vị... Qua đó, nhằm góp phần làm thay đổi cách nhìn, thái độ sống, khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực để CB,CC huyện Tam Nông nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo đồng chí Lê Minh Hoan, tỉ lệ các yếu tố quyết định sự thành công trong công việc là kiến thức, kỹ năng chỉ chiếm 20%; thái độ chiếm tới 80%. Do vậy trước hết, mỗi CB,CC cần có thái độ và tâm thế làm việc đúng đắn. Tuy nhiên, chỉ cần qua học tập, mỗi người sẽ có kiến thức, kỹ năng nhất định. Còn thái độ sống phải rèn luyện thường xuyên, nhờ vào sự định hướng, tác động của gia đình, nhà trường và xã hội, không thể ngày một ngày hai mà có được. Thái độ sống cần tự thân rèn luyện không ngừng.

Thông qua nhiều câu chuyện kể ý nghĩa, đồng chí Lê Minh Hoan khẳng định vai trò của thái độ đối với sự thành công trong công việc. Đồng thời, nhắn nhủ CB,CC huyện Tam Nông cần thật sự đam mê, trân trọng công việc mình đang theo đuổi; làm việc nhiệt tình, bằng cái tâm trong sáng; xem công sở là ngôi nhà thứ hai của mình; cần thiết lập những mối quan hệ, không nên làm việc “lủi thủi” một mình.

Mỗi CB,CC không ngừng sáng tạo, cải tiến nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; làm việc đến nơi đến chốn, không nên làm việc theo quan niệm “Tiền nào của nấy”. Không thể vì tiền lương thấp mà CB,CC ít cười, sao nhãng công việc, kém tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Theo N.AN (Báo Đồng Tháp)