Bộ ảnh kể chuyện tình yêu 40 năm của cặp vợ chồng Đồng Tháp

09/07/2020 - 10:20

Tuổi tác đã in hằn lên gương mặt họ những nếp nhăn nhưng tình yêu vẫn nồng đượm như thuở ban đầu. Bộ ảnh kỷ niệm 40 năm ngày cưới của cặp vợ chồng ở Đồng Tháp khiến bao người phải xúc động.

A A

Mới đây, bộ ảnh kỷ niệm 40 năm ngày cưới của cặp vợ chồng già ở Đồng Tháp được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Hình ảnh cụ ông, cụ bà phúc hậu, tóc đã hoa râm, không ngần ngại trao nhau những cái nhìn âu yếm, những nụ hôn ngọt ngào khiến bất cứ người trẻ nào cũng phải ngưỡng mộ và ước ao.

Nụ cười rạng rỡ, tràn đầy niềm hạnh phúc của hai ông bà.

Được biết, cụ ông là Trần Văn Lãnh (sinh năm 1963), cụ bà là Đỗ Thị Duy (SN 1958), cả hai đều sinh ra và lớn lên ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Hai ông bà quen nhau qua lời giới thiệu rồi nên duyên vợ chồng từ thời cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Lễ cưới được tổ chức ngày 20/7/1980, đến nay là được 40 năm tròn. Ông bà sinh được 3 người con gái, trong đó có 2 người con theo nghiệp giáo viên của mẹ.

40 năm bên nhau là chừng ấy năm ông bà yêu thương, cùng nắm tay nhau đi qua bao thăng trầm cuộc sống.

Trước đây, ông Lãnh là một lão nông chính hiệu, ông trồng xoài, trồng dừa, cấy lúa rồi nuôi gà, nuôi vịt, sau này thì chuyển sang làm nhân viên bảo vệ ở Bệnh viên Đa khoa huyện Cao Lãnh. Bà Duy mến ông Lãnh cũng chỉ vì bản tính hiền lành, thật thà, hay lam hay làm. Còn ông Lãnh thì đã đem lòng yêu thương bà ngay từ ánh nhìn đầu tiên, khi bà còn là một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết.

Đằng sau bộ ảnh là cả một câu chuyện về tình yêu, tình vợ chồng son sắt.

Chị Hồng Phúc - con gái út của ông bà kể lại: “Ba Duy do bị tiểu đường, sinh biến chứng nên chân tay khá yếu, không đi được xa, đứng lâu cũng dễ bị mỏi. Vì vậy, trong suốt quá trình thực hiện bộ ảnh ba luôn nắm tay má, còn má săn sóc từng điều nhỏ nhặt”.

Chính những điều dung dị đó đã được Phan Tuấn Anh bắt trọn vào trong shoot hình của mình. Mọi cử chỉ, cảm xúc trong hình đều tự nhiên chứ không hề diễn hay sắp đặt.

40 năm cùng trải qua nhiều biến cố, cùng nắm tay nhau ôn lại từng kỷ niệm như chỉ vừa hôm qua.

Người ta cưới nhau được dăm ba năm thì chuyển sang xưng ông- tui, bà- tui cho bớt ngại ngùng nhưng ông Lãnh bà Duy sau gần nửa thế kỷ bên nhau vẫn gọi xưng là anh-em.

“Đến nỗi hàng xóm, người thân cứ trêu hoài, nhưng trêu thì cứ trêu vậy thôi chứ sự lãng mạn của ba mẹ là không thể phủ nhận. Thực ra nhiều người vẫn phải ghen tỵ trước tình cảm đó của ba mẹ. Điều đó cũng khiến chị em chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào”, chị Hồng Phúc vui vẻ nói.

Sau 40 năm chung sống, cặp đôi vẫn xưng hô là "anh - em" và chưa bao giờ to tiếng với nhau.

Trong suốt quá trình chụp ảnh, ông bà hết sức tự nhiên, tình cảm, luôn dành cho nhau cái nhìn trìu mến, yêu thương. Thời gian chẳng thể nào làm khô cạn đi tình yêu đong đầy trong tim đôi vợ chồng này.

Xem thêm những hình ảnh đầy yêu thương của cặp vợ chồng già sau 40 năm chung sống

Bộ ảnh kể chuyện tình yêu 40 năm của cặp vợ chồng Đồng Tháp

Ảnh: Phan Tuấn Anh

Theo MAI PHƯƠNG (Infonet)