Cá chiên bông điên điển

03/01/2019 - 08:43

Món cá chiên bông điên điển chế biến cực kỳ đơn giản nhưng rất ngon đó!

A A

Nguyên liệu

Cá lòng tong 200g, bông điên điển 100g, rau mầm non 50g, chanh 1 quả, tỏi ớt băm 1 muỗng cà phê, hành tím băm. Ăn kèm: rau thơm, ớt sợi. Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột ngọt, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Cá lòng tong làm sạch, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và vắt 1 miếng chanh. Bông điên điển, rau mầm, rau thơm rửa sạch, để ráo.  

- Pha nước mắm chua ngọt: 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm.

- Pha bột chiên giòn: Lấy ra 3 muỗng canh bột chiên giòn khô để riêng. Pha phần bột còn lại với 100ml nước. 

- Chiên: Cho cá vào tô tẩm với 2 muỗng canh bột chiên giòn khô để có độ kết dính với hỗn hợp bột. Sau đó nhúng cá qua hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Bông điên điển: Tẩm bông điên điển qua bột chiên giòn khô rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn và chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

- Trình bày: xếp cá lòng tong chiên giòn ra dĩa cùng với bông điên điển chiên giòn, rau mầm và rau thơm, kinh giới, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

- Ướp cá với ít nước cốt chanh để khử tanh và tăng hương vị.  

- Tẩm cá qua bột chiên giòn khô để có độ kết dính với hỗn hợp bột chiên giòn nhiều hơn. 

Theo Báo Vĩnh Long