Cá lóc chiên mắm sả

14/02/2019 - 08:41

Theo monngonmoingay, làm cách nào mà chiên cá chín vàng bề mặt mà bên trong còn thơm ngon mọng nước nhỉ? “Món ngon mỗi ngày” sẽ bật mí trong món cá lóc chiên mắm sả này nha các mẹ. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

A A

Nguyên liệu

350g (khoảng 4 khoanh) cá lóc bông làm sạch, 3 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh nước hành tỏi, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (hành hương), 1 quả chanh không hạt. Ăn kèm: cải con, xà lách, dưa leo. Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

- Chanh: mài lấy 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh rồi cắt miếng.

- Cá lóc rửa qua với ít rượu trắng, lau khô, cắt khoanh dày 1cm, ướp với nước hành tỏi.

- Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài.

- Chiên cá: Đun nóng ít dầu ăn, tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên cá với dầu ăn, sau khi cá chín thì vớt cá ra.

- Làm dầu hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt, chan 2 muỗng canh dầu nóng (dầu chiên cá) vào.

- Xếp cá ra dĩa, múc dầu hành chan lên trên. Dùng cá chiên với nước mắm sả và rau sống các loại.

Mách nhỏ

- Ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn.  

- Chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước.

Theo TRUNG KIM (Báo Vĩnh Long)