Cà Mau: Đưa người lang thang, cơ nhỡ vào Mái ấm tình thương để phòng dịch

07/04/2020 - 09:47

Chủ tịch UBND phường 9, Tp. Cà Mau Hồ Huỳnh Như cho biết: Đến ngày 6-4, có 4 trường hợp đang ở tại Mái ấm tình thương phường 9.

A A

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Tp. Cà Mau đã cho triển khai nhiều giải pháp theo tinh thần chỉ đạo chung của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, có việc đưa người lang thang, cơ nhỡ vào tập trung tại một địa điểm để phòng dịch.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố thì đối với các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ giao UBND xã, phường đưa về khu tập trung tại Mái ấm tình thương phường 9 để thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính đến ngày 6-4, Tp. Cà Mau đã đưa 4 trường hợp lang thang, cơ nhỡ vào Mái ấm tình thương 

Cùng với đó, UBND phường 9 sẽ cử lực lượng quản lý và đảm bảo an ninh, trật tự cho các đối tượng này. Đồng thời giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố sử dụng nguồn đảm bảo xã hội năm 2020 chi cho các hoạt động (quản lý, ăn uống,...) trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly.

Bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau cho biết: Trước đó, có 1 trường hợp khi đưa vào Mái ấm tình thương được khám sức khỏe ban đầu và nghi ngờ bị bệnh tâm thần nên đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 5-4; 1 trường hợp quê tỉnh Đắk Nông qua kiểm tra y tế phát hiện đang mang thai nên đã liên hệ với gia đình và đã được gia đình đến đón về. Hiện còn 4 trường hợp sức khỏe ổn định và được kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Hiện tại các xã, phường tiếp tục rà soát những khu vực cửa ngõ, trước cổng siêu thị, chợ, bệnh viện, công viên...không để bỏ sót đối tượng thuộc diện này ngoài xã hội./.

Theo HỒNG PHƯỢNG (Báo Cà Mau)