Cà Mau: Liên tiếp xảy ra tai nạn về điện làm 3 người tử vong

06/08/2020 - 09:28

Chiều 5-8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong hai ngày 3-4/8, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ điện giật khiến 3 người tử vong.

A A

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 4-8, ông Lê Văn Nghiệp (51 tuổi, ngụ ấp 2, xã Khánh An, huyện U Minh) cùng 2 người khác kéo điện từ nhà của người quen về nhà để sử dụng. Do bất cẩn trong lúc kéo điện, ông Nghiệp bị điện giật tử vong tại chỗ.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, bà Thạch Thị Hương (25 tuổi, ngụ ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) sửa bóng đèn thắp sáng trong nhà nhưng không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Trước đó, trưa 3/8, người dân tại ấp Lung Trường, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi đã phát hiện thi thể của ông Hồ Minh Tiến (34 tuổi) nằm dưới vuông tôm của gia đình. Qua xác minh của cơ quan Công an địa phương, ông Tiến tử vong do bị điện giật văng xuống vuông tôm.

Để nâng cao ý thức cũng như hiểu biết của người dân về sử dụng điện an toàn, ngành điện đã đưa ra nhiều khuyến cáo  như: Việc lắp đặt mạch điện của các thiết bị phải đảm bảo đúng cách; có thiết bị tự động để ngắt dòng điện khi có chạm, chập hoặc quá tải. Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay (máy khoan, máy mài…) phải mang găng tay cách điện để đề phòng công cụ bị rò điện; tránh xa nơi điện thế nguy hiểm để tránh hiện tượng phóng điện cao áp; tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc…

Trong quá trình lắp đặt các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình, người dân cần tuyệt đối chú ý không lắp đặt ở những nơi ẩm ướt, ngập nước, gần đồ vật dễ cháy nổ; chỉ lựa chọn và sử dụng thiết bị điện chất lượng tốt, an toàn và thường xuyên kiểm tra đường dây, các thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện như cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm… Khi bảo trì hay sửa chữa các thiết bị điện gia đình, tốt nhất là liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp.

Theo HUỲNH ANH (TTXVN)