Cà Mau tiếp nhận một cô gái bị buôn bán tại Campuchia

06/03/2019 - 13:56

Ngày 6-3, thông tin từ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tiếp nhận một cô gái bị buôn bán ở Campuchia. Hiện đơn vị đang bàn giao nạn nhân cho gia đình và địa phương quản lý.

A A

Theo đó, nạn nhân là P.T.N (17 tuổi), ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Làm việc với cơ quan chức năng, N cho biết, khoảng 4 năm trước, khi đang sinh sống ở Campuchia, vì gia đình khó khăn, cô được một người chị hàng xóm tên Lang (25 tuổi), giới thiệu và đưa vào làm ở quán massage. Khi vào làm, cô thấy chủ quán massage đưa tiền cho chị Lang, từ đó cô không gặp lại chị Lang nữa.

Hiện ngành chức năng đã bàn giao nạn nhân N cho gia đình và địa phương quản lý. Ảnh: HA.

“Em sống tại đó, mỗi ngày chủ quán massage bắt em đi khách từ 5-10 người, giá bao nhiêu thì em không biết. Hàng tháng, em nhận được một số tiền. Em ở đó được 2 năm, sau đó, em bị bắt vì không có giấy tờ tuỳ thân trong một đợt truy quét”, N cho biết.

Qua xác minh, làm việc với ngành chức năng Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cấp thông hành, thống nhất đưa hai nạn nhân bị buôn bán về nước qua cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (tỉnh An Giang) vào ngày 5-3. Cùng được đưa về nước với N còn có nạn nhân khác là N.T.T (17 tuổi, ngụ xã Tân Châu, tỉnh An Giang).

 

Nạn nhân P.T.N. Ảnh: HA.

Ông Phạm Văn Quí (cha của N) cho biết: “Khoảng 20 năm trước, tôi sang Campuchia sinh sống, sau đó, lấy vợ và sinh cháu P.T.N. Sinh sống một thời gian, vợ tôi bỏ đi mang theo cháu N, từ đó không liên lạc, còn tôi thì quay về Việt Nam”.

Được biết, cả ông Quí và N đều không có hộ khẩu thường trú, giấy tờ tuỳ thân… Hiện ông Quí đang ở nhà một người bạn tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời để đi làm thuê sinh sống.

Theo Dân Việt