Cần Thơ: Bị cây bật gốc đè tử vong khi bơi xuồng đi cắm câu

28/09/2020 - 08:45

Đang bơi xuồng đi cắm câu thì gặp mưa dông bất ngờ, người đàn ông 61 tuổi ở huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ tấp vào bờ để trú thì bị một cây to trên bờ tróc gốc đè trúng, tử vong tại chỗ.

A A

Chiều 27-9, bà Trần Thị Nhung Em, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ cho biết, nạn nhân là ông P.H, trú tại ấp Thới Đông, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, ông H đang bơi xuồng trên kênh thuộc xã Thới Hưng để đi cắm câu, đặt bẫy chuột thì gặp trận mưa kèm theo dông lốc. Khi ông H tấp xuồng vào bờ để tìm chỗ trú ẩn thì bất ngờ một cây bạch đàn to gần đó bị gió mạnh làm tróc gốc đè trúng khiến ông tử vong.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho người nhà ông H để lo hậu sự. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cờ Đỏ hỗ trợ thêm 5,4 triệu đồng cho gia đình.

Tại quận Ninh Kiều, mưa to kéo dài nhiều giờ từ buổi trưa đến chiều làm nhiều tuyến đường nội ô thành phố bị ngập sâu.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 27-9, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long có mưa trên diện rộng, trong đó tại Kiên Giang và vùng bán đảo Cà Mau có mưa lớn nhiều nơi.

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai (28-9), vùng xoáy thấp trên vùng biển phía đông Nam Bộ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây - Tây Tây Nam vào phía đất liền khu vực Nam Bộ. Khu vực này sẽ có mưa diện rộng, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Cần đề phòng mưa lớn gây ngập một số khu vực đô thị và vùng trũng thấp.

Theo THANH LIÊM (TTXVN)