Cần Thơ: Con nợ không trả 1 tỷ đồng, cô gái và 5 thanh niên bắt trói như phim

15/04/2018 - 20:43

Trong lúc đi chùa ở Cần Thơ, cô gái phát hiện con nợ của em trai nên gọi điện báo. Người em trai cùng nhóm bạn từ Đồng Nai xuống hợp sức với chị gái bắt giữ người trái pháp luật.

A A

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tiền Quang Vinh (26 tuổi), Nguyễn Tiền Vinh Quang (29 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Thị Tuyết Vân (34 tuổi, ngụ TP HCM); Thổ Minh Chí (21 tuổi), Thổ Hy Vọng (31 tuổi) và Thổ Anh Nguyệt (24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

6 nghi phạm nói trên được xác định bắt giữ hai anh em ruột Ngô Hồng Sơn (36 tuổi) và Ngô Hồng Minh (29 tuổi, cùng ngụ TP HCM). 


Các nghi phạm tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Sơn và Minh vay mượn của Vinh khoảng 1 tỷ đồng nhưng không có khả năng trả nên bỏ trốn, xuống phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) thuê nhà trọ ở.

Trưa 8/4,  Vân (chị ruột của Vinh) đi cúng chùa ở quận Ô Môn thì bất ngờ phát hiện Minh và Sơn đang trốn tại đây, nên gọi điện báo cho em trai biết.

Trong lúc chờ đợi nhóm của Vinh từ Đồng Nai xuống Cần Thơ đòi nợ, Vân nhờ người mua sợi dây dù 8m cắt ra thành 6 đoạn.

Sau đó, cả nhóm hẹn gặp nhau ở một quán cà phê phường Châu Văn Liêm bàn tính việc khống chế, bắt trói hai anh em Minh và Sơn. 


Dây dù các nghi phạm dùng để bắt trói con nợ

Sau khi bàn bạc, 19h30 cùng ngày, cả nhóm thuê taxi đến chỗ Minh và Sơn thuê trọ khống chế và dùng dây dù trói tay, chân các bị hại.

Nhận tin báo, Công an quận Ô Môn đến mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc và mời những người có liên quan về làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi dùng dây dù bắt, giữ người trái pháp luật.

Tại hiện trường, Công an đã thu giữ 6 đoạn dây dù, 7 điện thoại di động, hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ có liên quan.

Theo HOÀI THANH (VietNamNet)