Cần Thơ: Đại gia nước đá dùng súng dọa giết nữ nhân viên lãnh án

13/04/2018 - 08:28

Dùng súng dọa giết nữ nhân viên, đại gia nước đá ở TP.Cần Thơ lãnh mức án 2 năm 6 tháng tù.

A A

Hôm nay (12-4), TAND quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đưa ra xét xử lần 2 vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi; ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) - chủ nhiều hãng nước đá trên địa bàn TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

 

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại toà.

Theo cáo trạng, khoảng 10h20 ngày 4-11-2016, ông Năm cầm khẩu súng ngắn xuống xưởng sản xuất nước đá của mình nhắm thẳng về phía chị Lê Thị Hằng (người làm công cho ông Năm) và nói: “Tụi mày không đi tao bắn”. Sau đó, ông Năm tiến sát lại chỗ chị Hằng đang đứng, kề nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hoảng loạn.

Thấy vậy, nhiều người đã đến can ngăn, thu giữ súng. Chị Hằng đã đến Công an phường Lê Bình trình báo và ông Năm bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra hành vi đe dọa giết người.

 

Khẩu súng mà bị cáo Năm dùng để dọa nhân viên.

Kết luận giám định của Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM nêu rõ, khẩu súng trên là công cụ hỗ trợ (súng ổ quay SĐN-E12), không phải là vũ khí quân dụng. Dùng khẩu súng ổ quay bắn vào người có khả năng gây thương tích và ảnh hưởng đến tính mạng.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Năm nói do đuổi việc vợ chồng chị Hằng mãi không được nên dùng súng đe dọa. Bị cáo còn cho rằng, chị Hằng lôi kéo, làm con dâu của bị cáo mê tín dị đoan. Ngoài ra, bị cáo còn sợ 2 người này bỏ thuốc độc vào nguồn nước sản xuất nước đá để trả thù.

Về khẩu súng, bị cáo Năm khai được "sở công an" cấp phép cho công ty bị cáo. Tuy nhiên, người được sử dụng là con của bị cáo Năm cùng 4 người khác còn Năm không được tập huấn sử dụng công cụ này.

Phía chị Hằng cho biết, chị làm công ăn lương cho gia đình bị cáo Năm được khoảng 6 năm (công việc của chị là bán nước đá). Trước khi xảy ra vụ việc, chị và bị cáo Năm không xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào.

“Sáng hôm xảy ra vụ việc, ông ấy nói rằng: "Tao cho công an theo dõi mày”. Đến trưa, ông dùng súng kê vào đầu tôi đe doạ bắn. Sợ ông Năm, vợ chồng tôi phải liên tục đổi chỗ ở cũng như không dám đi xin việc. Tôi xin HĐXX xử lý nghiêm bị cáo Năm và yêu cầu bị cáo Năm phải bồi thường tổn thất”, chị Hằng khai tại toà.

Sau một ngày xét xử, TAND quận Cái Răng tuyên phạt bị cáo Năm mức án 2 năm 6 tháng về tội Đe dọa giết người.

Theo Dân Việt