Chọn bánh ngon cho mùa trung thu

01/09/2019 - 09:10

Chiếm thị phần lớn trên thị trường bánh trung thu tại TP Cần Thơ là thương hiệu Kinh Đô.

A A

Theo bảng niêm yết giá, năm nay bánh trung thu Kinh Đô phân theo các loại khác nhau. Dòng sản phẩm cao cấp Kinh Đô “Trăng vàng”, vỏ hộp bánh được thiết kế sang trọng, tinh xảo, chất liệu đẹp với 12 sản phẩm, mỗi sản phẩm mang ý nghĩa riêng gồm: Trăng vàng kim cương trường khang, trăng vàng bạch kim đắc lộc, trăng vàng hoàng kim vinh hiển (đỏ), trăng vàng hoàng kim vinh hoa (vàng), trăng vàng pha lê toàn phúc (vàng), trăng vàng pha lê vạn phúc (xanh), cao cấp hồng ngọc an lành (cam),… giá từ 470.000 đồng đến 4 triệu đồng/hộp (từ 4 đến 6 chiếc/hộp, có trà (tùy loại)).

Hộp chọn sẵn loại 4 bánh hoặc 2 bánh giá từ 207.000-490.000 đồng/hộp (4 chiếc), 127.000-195.000 đồng/hộp (2 chiếc). Ngoài ra, Kinh Đô còn có các loại bánh nướng 4 trứng trọng lượng 800 gram giá từ 310.000-480.000 đồng/chiếc; loại 2 trứng giá từ 100.000-170.000 đồng/chiếc 250gram, từ 85.000-145.000 đồng/chiếc 210gram; loại 1 trứng giá từ 59.000-70.000 đồng/chiếc 150gram; loại không trứng 52.000-59.000 đồng/chiếc 150gram. Bên cạnh đó, Kinh Đô còn giới thiệu dòng bánh xanh (bánh chay) là bánh trung thu sử dụng đường isomalt, Maltitol ít năng lượng dành cho người ăn kiêng như: Bánh trung thu trà xanh hạt macadamia, mè đen hạt dưa, đậu xanh hạnh nhân, hạt sen hạt chia, giá 65.000 đồng/chiếc 150gram. Dòng sản phẩm thiếu nhi với bánh nướng heo vàng nhân phô mai và cá vàng nhân sô-cô-la sữa, giá 40.000 đồng/chiếc 120gram.

Năm nay, bên cạnh các dòng sản phẩm truyền thống, Bibica giới thiệu dòng bánh trung thu trái cây với gần 10 loại làm từ dâu tây Đà Lạt, vỏ bưởi Diễn, hồng Đà Lạt... đặc biệt dòng bánh trung thu Nhựt Bổn mochi (kiểu Nhật). Dòng bánh mới Mochi Nhựt Bổn của Bibica với 3 hương vị đậu đỏ, mè đen và trà xanh, hộp gồm 6 chiếc mỗi vị 2 chiếc, giá 250.000 đồng/hộp. Các dòng bánh trung thu cao cấp với số lượng bánh trong hộp nhiều nhất lên tới 12 chiếc Mùa Trăng Diên Thọ với giá 2,5 triệu đồng/hộp. Các combo cao cấp hộp 4 chiếc và 6 chiếc vẫn mang tên truyền thống là: Phúc nguyệt, thưởng nguyệt, thu nguyệt,… giá từ 400.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/hộp. Bánh trung thu của Công ty Yến sào Khánh Hòa (Sanest) là sản phẩm kết hợp nguồn nguyên liệu yến sào và một số nguyên liệu như: Hải sâm, trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, bào ngư, trứng cá hồi, sò điệp, hạnh nhân, việt quất, hạt chia, kiwi, đào, coconut… Giá bánh trung thu yến sào Sanest từ 65.000-110.000 đồng/chiếc (trọng lượng 120-200 gram), 148.000-292.000 đồng/hộp 2 chiếc, tùy loại (loại 120, 200 gram/chiếc), từ 304.000-472.000 đồng/hộp 4 chiếc và từ 609.000-705.000 đồng/hộp 6 chiếc. Hệ thống siêu thị VinMart cũng giới thiệu sản phẩm bánh trung Vinmart Cook. Chiếc bánh nướng Vinmart Cook với các hương vị: Trà xanh đậu đỏ trứng muối, hạt sen dừa tươi trứng muối tinh than tre Nhật Bản, đậu xanh hạt chia gạo lứt, mè đen trứng muối, giá 49.000 đồng/chiếc 100gram; hộp 4 bánh giá 196.000 đồng/hộp.

Khách mua bánh trung thu tại một quầy hàng trên đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều.

Nhiều người còn chọn mua các loại bánh “hand made” hay còn gọi là bánh nhà làm. Các loại bánh này chủ yếu bán online (trực tuyến) hoặc quen biết giới thiệu. Đây được xem là loại bánh không thương hiệu, không đăng ký chất lượng sản phẩm nên người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng lựa chọn điểm mua uy tín. Bánh cho mùa trung thu còn có bánh bánh in, bánh pía (nhân đậu sầu riêng, nhân tan chảy- kim sa, lạp vị) giá từ 30.000-180.000 đồng/hộp, tùy loại. Tại các hệ thống cửa hàng cà phê Phúc Long, The Coffee House... cũng giới thiệu bánh trung thu.

Những năm trở lại đây, còn có loại bánh trung thu nhập khẩu, chủ yếu được giới thiệu là Hong Kong, Đài Loan, hàng nội địa Trung Quốc với điểm đặc biệt là nhân trứng muối “tan chảy”. Sản phẩm bánh nướng Lava năm nay tiếp tục là sản phẩm “hot” trên thị trường và được nhiều người tìm mua. Tùy theo điểm bán, giá từ 1-1,3 triệu đồng/hộp 8 chiếc (50 gram/chiếc). Ngoài ra, còn có sản phẩm bánh pía nhân trứng muối tan chảy Đài Loan đang được nhiều người ưa chuộng giá bán 75.000-80.000 đồng/10 chiếc (khoảng 50 gram/chiếc). Theo giới thiệu, các loại bánh này được nhập trực tiếp từ Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan qua đường “xách tay” (không qua đường nhập khẩu chính thức) và được bán online (thông qua các mạng xã hội như zalo, facebook…). Tuy nhiên, một số người cũng chia sẻ việc đặt mua bánh trung thu này cũng nhiều rủi ro bởi khó có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả nếu không phải là người “sành”. Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng kiểm tra và liên tục phát hiện các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc. Do đó, khi mua các sản phẩm nhập khẩu người tiêu dùng cần chọn điểm bán uy tín.

Để thu hút người mua, tại hầu hết các điểm bán đều thực hiện chiết khấu cho khách mua hàng (mua càng nhiều mức chiết khấu càng cao). Ông Võ Hồng Phương, chủ đại lý kinh doanh bánh trung thu trên đường Hòa Bình cho biết, giá bánh trung thu năm nay tăng từ 2.000-5.000 đồng/cái, tùy loại. Không chỉ áp dụng cho đối tượng khách mua sỉ, cửa hàng cũng thực hiện chiết khấu cho khách hàng lẻ, tùy theo dòng sản phẩm, khách lẻ được chiết khấu 15-20%. Ông Võ Hồng Phương nhận định, so với mọi năm sức mua giảm đi nhiều kể cả nguồn sỉ và lẻ. Nguồn hàng rất phong phú nên chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng thiếu hàng tăng giá.

Theo KHÁNH NAM (Báo Cần Thơ)