Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân: Tham quan các mô hình kinh tế ở huyện Thới Bình

26/09/2020 - 16:07

Sáng nay, 26-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân dẫn đầu đoàn công tác đến tham quan thực tế các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Thới Bình.

A A

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân dẫn đầu đoàn công tác khảo sát các mô hình kinh tế ở huyện Thới Bình.

Tại trại cá sấu Út Ngân, ấp kênh 5B, xã Tân Phú. Ông Bùi Văn Út chủ trại cá sấu cho biết, gia đình bắt đầu nuôi từ năm 2000 chỉ có vài chục con, đến nay, quy mô trại nuôi cá sấu Út Ngân hiện có 800 con cá bố mẹ. Mùa vụ năm nay ông Út đã xuất bán được 12 ngàn cá sấu giống, giá từ 60-70 ngàn đồng/con, đây là mức giá bán thấp nhất từ khi ông út nuôi đến nay.

Nguyên nhân rớt giá là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến người nuôi cá sấu rơi vào tình cảnh lao đao vì nuôi không lãi mà lỗ nhiều so với trước. Ông mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ người nuôi tìm đầu ra ở nhiều thị trường tiềm năng giúp cho đầu ra cá sấu ổn định hơn.

Cá sấu hiện đang rớt giá khiến người nuôi lao đao.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân ( thứ 2, bên phải) tham quan mô hình trại cá sấu Út Ngân.

Vườn cò Tư Sự, ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông có tổng diện tích 16ha, tại đây có khoảng 20 loài chim, cò, lên tới vài trăm nghìn cá thể, các giống như cò trắng, cò quắm, cò ma, cò lép, cò còng cọc, điên điển, bạc má…. Anh Trương Minh Thắng, chủ vườn cò cho biết, lượng khách năm nay giảm 70% so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Anh Thắng đang tiếp tục cải tạo, trồng thêm cây, nuôi cá để tạo môi trường sinh sản phát triển cho chim cò hướng đến bảo tồn bền vững và phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân (bìa phải) tham quan vườn cò Tư Sự.

Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình Lý Minh Vững cho biết, mục tiêu của huyện Thới Bình trong những năm tới là phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng; trong đó có điểm đến vườn cò Tư Sự.

Theo BĂNG THANH (Báo Cà Mau)