Con rể thuê người đến nhà cha vợ để bắt con ở Trà Vinh

09/11/2018 - 13:50

Ly thân vợ, anh Đinh Thanh Cần thuê hơn 10 người với giá 50 triệu đồng đến nhà cha vợ ở tỉnh Trà Vinh để đưa con gái về TP.HCM dưỡng nuôi.

A A

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 8-11, ông Mai Văn Tư (64 tuổi, ngụ ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) trình báo cơ quan công an về việc một nhóm người lạ cùng con rể của ông là Đinh Thanh Cần (35 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) mang theo hung khí, xông vào nhà bắt cháu ngoại là Đ.T.M.H. (7 tuổi) lên ô tô rồi chạy về hướng tỉnh Bến Tre. Cháu H. là con của Cần.

Nhận tin báo, Công an huyện Càng Long phối hợp các lực lượng chức năng huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre bắt giữ nhóm người trên khi đang trên đường bỏ trốn.

Nhóm người bị bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, Cần khai anh ta và vợ đã ly thân. Vợ Cần đi làm thuê ở TP.HCM và giao cháu H. cho ông bà ngoại nuôi.

Vì muốn đưa con về TP.HCM sinh sống, Cần thuê hơn 10 người với giá 50 triệu đồng đến nhà ông Tư để tìm con. Khi đến nơi, một mình Cần vào nhà đón con gái đi nhưng bị cha mẹ vợ ngăn cản nên Cần bỏ ra xe. Lúc sau, Cần cùng 3 thanh niên mang theo 8 con dao tự chế xông vào nhà ông Tư và bắt cháu H. lên xe tẩu thoát.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VTC