Công an tỉnh An Giang triển khai cấp thẻ căn cước gắn chip điện tử từ ngày 1-1-2021

01/01/2021 - 15:57

 - Từ ngày 1-1-2021, Công an tỉnh An Giang sẽ bắt đầu thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên. Việc thu nhập hồ sơ được Công an tỉnh giao nhiệm vụ phân cấp cho Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

A A

Điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử

Theo Bộ Công an, trên CCCD gắn chip, các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán hay quốc tịch đều được in song ngữ (gồm tiếng Việt và tiếng Anh). Điểm mới của mẫu thẻ căn cước sắp ban hành so thẻ cũ là mặt sau của thẻ mới được tích hợp chip điện tử, dòng mã ICAO (mã của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và mã QR.

 Trong đó, chip điện tử có thể lưu trữ khoảng 20 trường dữ liệu cá nhân, có chữ ký số và khả năng lưu trữ sinh trắc học (vân tay). Chip có độ bảo mật cao nên rất khó làm giả. Theo quy định của Luật Căn cước công dân, người từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ căn cước công dân. Loại giấy tờ này phải đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi…

TRUNG HIẾU