Cụ 84 tuổi ở miền Tây nghi bị nhiễm cúm A/H1N1

12/06/2018 - 13:41

Nữ bệnh nhân 84 tuổi từ Vĩnh Long chuyển sang Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ từng tiếp xúc với người bị nhiễm cúm A/H1N1.

A A

Sáng nay, lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: BV Đa khoa TP Cần Thơ đang điều trị cho một bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1. Trước đó, bệnh nhân này có tiếp xúc với một người đã nhiễm cúm A/H1N1.

Cụ thể, ngày 3-6, bà Duyên (tên đã đổi, 84 tuổi, ngụ xã Mỹ Hoà, TX Bình Minh, Vĩnh Long) nhập viện tại Trung tâm Y tế TX Bình Minh, được chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp.

5 ngày sau, bà Duyên được chuyển đến Khoa Tim mạch-Lão học của BV đa khoa TP Cần Thơ với chẩn đoán tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi.

Ngày 9-6, Trung tâm Y tế TX Bình Minh báo với BV Đa khoa TP Cần Thơ về việc bà Duyên từng tiếp xúc với bệnh nhân N.T.M.B. Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM bà B. bị cúm A/H1N1.

Lập tức, BV đã chuyển bệnh nhân Duyên đến phòng cách ly tại Khoa truyền nhiễm. Chẩn đoán theo dõi viêm phổi do virus - tăng huyết áp, lấy mẫu bệnh phẩm và điều trị thêm Tamiflu.

Đến nay sức khoẻ bệnh nhân Duyên đã ổn định, bớt ho, hết sốt, ăn uống bình thường, X-quang phổi không có tiến triển thêm.

Theo H.THANH (Vietnamnet)