Nghị lực vươn lên của một ng​ười khuyết tật ở Tiền Giang

Nghị lực vươn lên của một ng​ười khuyết tật ở Tiền Giang

Khuyết tật một chân nhưng anh Nguyễn Văn Quởn có ý chí, nghị lực phi thường đã vừa làm giàu cho gia đình vừa tích cực với công tác xã hội.
 • Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  18-03-2020 10:18

  Lầu Bà Cố Hỷ (Trà Vinh) thờ bà Triệu Thị Trinh, truyền thuyết dân gian nói rằng: Xưa kia có 2 sắc phong cho hai anh em bà Triệu (Triệu Thị Trinh và Triệu Quốc Đạt) bị trận bão lớn từ Bắc trôi dạt vào nơi đây.

 • Nhớ Cô Ba Định

  Nhớ Cô Ba Định

  15-03-2020 14:55

  Tên tuổi cô Nguyễn Thị Định - nữ tướng của Thời đại Hồ Chí Minh - đi vào lịch sử như một huyền thoại. Cuộc đời, sự nghiệp, khí chất, tinh hoa của người phụ nữ ấy gắn với cách mạng, với Nam bộ, hiện thân cho vẻ đẹp thuần khiết, tuyệt vời của phụ nữ Việt Nam.

 • “Chợ di động” miền quê

  “Chợ di động” miền quê

  13-03-2020 08:55

  Đến với vùng quê ở miền Tây, sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đẩy, xe máy chở đầy ắp hàng hóa rong ruổi khắp ngõ xóm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đời sống của người dân, biến chợ quê thành những “chợ di động”.

 • Thương lắm ô môi!

  Thương lắm ô môi!

  13-03-2020 08:55

  Đã có một thời, hình ảnh ô môi ngập tràn trong ký ức của tôi. Quên sao được những buổi trưa hè, chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. Con nước sông quê ngày ấy trong xanh, soi bóng những hàng ô môi trụi lá. Đám con nít ranh chúng tôi thường cử những đứa nhỏ con nhưng lớn gan trèo lên những cành ô môi già cỗi để hái trái ném xuống. Thời tôi còn bé, quà vặt ít lắm nên thứ trái hoang dại như ô môi cũng là món ngon. Bẻ xong đâu thể ăn liền, phải lấy dao rọc 2 bên thân trái để lộ ra những mắc ô môi đen sì, ngon ngọt hương vị quê nghèo.

 • Bảy Thưa ghi dấu một thời hào hùng

  Bảy Thưa ghi dấu một thời hào hùng

  12-03-2020 09:28

  Những ngày này về vùng đất Láng Linh, viếng đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành (xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú, An Giang) và nhìn lại những hình ảnh ghi dấu cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa, lòng người lại nao nao nghĩ về thời chống Pháp hào hùng của Quản cơ Trần Văn Thành và Nghĩa Binh Gia Nghị.

 • Chuyện chưa kể về Công tử Vĩnh Long

  Chuyện chưa kể về Công tử Vĩnh Long

  10-03-2020 14:50

  Đầu thế kỷ XX, Nam bộ xuất hiện hai vị công tử nức tiếng giàu có, chịu chơi là Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (Hắc Công Tử) và Bạch Công tử Lê Công Phước. Nhưng, có một vị công tử khác ở đất Vĩnh Long ít người biết tới, nổi tiếng không chỉ ở sự giàu có mà còn ở lòng thương người, tình yêu quê hương, đất nước, sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng. Đó là ông Châu Văn Sanh, với biệt danh Công tử Lời hay Công tử Vĩnh Long.

 • Mùa khô Bảy Núi

  Mùa khô Bảy Núi

  09-03-2020 08:41

  Khoảng tháng 10-11 (âm lịch), Bảy Núi bắt đầu vào mùa khô và kéo dài đến tháng 3-4 (âm lịch). Thời điểm này, mọi sinh hoạt và sản xuất của người dân ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang) gặp nhiều khó khăn do thời tiết oi bức, nguồn nước khan hiếm.

 • “Thế giới kiểng cổ” ở Đồng Tháp

  “Thế giới kiểng cổ” ở Đồng Tháp

  08-03-2020 18:06

  Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc ở TP Cao Lãnh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi an nghỉ của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc- thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 • Kiến trúc có quy mô lớn nhất ở Tiền Giang

  Kiến trúc có quy mô lớn nhất ở Tiền Giang

  05-03-2020 09:37

  Theo “Địa chí Tiền Giang”, di tích Gò Tân Hiệp (tọa lạc tại ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, nay thuộc khu làm việc của Huyện ủy Châu Thành) diện tích phần gò 4.157 m2, nằm trong thửa đất 9.895 m2, đỉnh gò cao hơn so mặt đất khoảng 4,5 m. Đây là di tích kiến trúc có quy mô được xem là lớn nhất ở Tiền Giang.

 • Vẻ đẹp hoang sơ của hoa hoàng đầu ấn ở Tràm Chim

  Vẻ đẹp hoang sơ của hoa hoàng đầu ấn ở Tràm Chim

  04-03-2020 10:03

  Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có sếu đầu đỏ, mà nơi đây còn có một loại hoa rất lạ, gần như là “đặc sản” chỉ riêng Đồng Tháp mới có. Hoa mang tên hoàng đầu ấn.

 • Sáng mãi hình ảnh người nữ anh hùng

  Sáng mãi hình ảnh người nữ anh hùng

  02-03-2020 09:07

  Chị là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng ngời, làm rạng rỡ thêm truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam. Chị là nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Néang Nghés và là người phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số Khmer đầu tiên trong tỉnh được phong tặng danh hiệu cao quý này.

 • Chân dung nữ thương binh bán vé số dành tiền trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ

  Chân dung nữ thương binh bán vé số dành tiền trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ

  28-02-2020 17:57

  Câu chuyện về người nữ thương binh bán vé số để dành tiền trùng tu nghĩa trang cho đồng đội đã gieo vào lòng mỗi người dân xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nhiều xúc động và cảm phục.