Cái tâm của người trẻ

Cái tâm của người trẻ

Một buổi sáng thứ hai tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, chúng tôi bị thu hút bởi một nhóm bạn trẻ mặc đồng phục đang cắt tóc cho những người khách đặc biệt. Từng nhát kéo là cả tấm lòng của những người trẻ dành cho bệnh nhân tâm thần và những hoàn cảnh bất hạnh tại đây.
 • Cánh đồng kỳ bí đầy vàng ròng ở miền Tây

  Cánh đồng kỳ bí đầy vàng ròng ở miền Tây

  17-05-2018 09:24

  Cứ sau mỗi cơn mưa lớn, vàng không biết từ đâu lại “rũ đất” trồi lên, có người may mắn còn nhặt được cả nải chuối bằng vàng, khệ nệ bê về nhà.

 • Người làm chuyện bao đồng

  Người làm chuyện bao đồng

  16-05-2018 10:07

  Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, người ta thấy một người đàn ông mặc quần short, áo thun cũ, đầu trần, đi chiếc xe đạp cà tàng, hai bên ghi đông máng nhiều bao bị, giỏ xách, chạy lòng vòng trong các con hẻm ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Ghé nhà này chừng 15 - 20 phút xong, ông lại ghé nhà khác...

 • Đinh Sâm - Hào kiệt đất Cần Thơ

  Đinh Sâm - Hào kiệt đất Cần Thơ

  14-05-2018 14:02

  Cuộc khởi nghĩa Đinh Sâm ở Ba Láng - Trà Niềng, Cần Thơ cuối thế kỷ XIX từng tạo được tiếng vang lớn, khiến thực dân Pháp và tay sai khiếp đảm.

 • Khám phá… dấu chân tiên !

  Khám phá… dấu chân tiên !

  14-05-2018 10:18

  “Dấu chân tiên” (DCT) trên núi Bà (thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang) từ lâu là hiện tượng kỳ bí, gắn với những câu chuyện ly kỳ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

 • "Nhà Hội đồng Dư" ở Sóc Trăng: Một di tích bị lãng quên

  "Nhà Hội đồng Dư" ở Sóc Trăng: Một di tích bị lãng quên

  13-05-2018 20:28

  Với người dân Nam Bộ nói riêng, người mê cải lương nói chung, không ai không biết đến vở cải lương “Tiếng hò sông Hậu” của soạn giả Điêu Huyền. Riêng với nhân vật Hội đồng Dư, dấu ấn hiện nay của ông là căn nhà vẫn tồn tại ở Sóc Trăng nhưng rất ít người biết…

 • Bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” của chàng nhạc công 9X

  Bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” của chàng nhạc công 9X

  11-05-2018 14:23

  Trương Tài Linh là một trong những nhạc công đàn tranh trẻ tuổi tạo được tên tuổi ở Cần Thơ cũng như các tỉnh, thành Nam bộ.

 • Dấu ấn Ba Thê

  Dấu ấn Ba Thê

  11-05-2018 08:30

  Nằm giữa vùng đồng bằng Tứ giác Long Xuyên trù phú với thảm lúa xanh bạt ngàn xa tít tầm mắt, ngọn núi Ba Thê, Thoại Sơn(An Giang) mọc lên như một nét chấm phá độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất An Giang - nơi gắn liền với những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước.

 • Rắn hổ mây miền Tây, chỉ nghe đã hãi...

  Rắn hổ mây miền Tây, chỉ nghe đã hãi...

  10-05-2018 16:24

  Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn còn vô vàn huyền thoại về hổ mây với bao bí ẩn hư thực.

 • Miếu Bằng Lăng - Dấu tích văn hóa và lịch sử

  Miếu Bằng Lăng - Dấu tích văn hóa và lịch sử

  08-05-2018 08:15

  Ít có công trình tín ngưỡng nào lại mang cái tên mỹ miều như miếu Bằng Lăng - loài hoa màu tím biếc nở rộ trong mùa hè. Tên gọi này không chỉ đặc biệt khi gắn liền với 3 cây bằng lăng cổ thụ phía sau miếu.

 • Kiến trúc đình làng ở Cần Thơ trong tiến trình lịch sử

  Kiến trúc đình làng ở Cần Thơ trong tiến trình lịch sử

  07-05-2018 08:44

  Đình làng hay Đình Thần, là nơi thờ Thần Thành Hoàng, vị thần của làng xã. Ở Cần Thơ, sau khi mỗi làng xã được thành lập, một ngôi đình cũng được dựng nên làm nơi thực hiện các việc làng và phục vụ tín ngưỡng của người dân.

 • Độc đáo ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer

  Độc đáo ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer

  07-05-2018 08:33

  Ngã tư Sung Đinh thuộc Phường 4 vẫn luôn là một địa danh vừa lạ nhưng cũng vừa quen với bao thế hệ người dân TP. Sóc Trăng.

 • Nét đẹp nhà xưa Nam Bộ

  Nét đẹp nhà xưa Nam Bộ

  04-05-2018 08:12

  Những căn nhà xưa từng là niềm tự hào của gia tộc, thậm chí của cả một vùng, trải qua nhiều thế hệ vẫn được “hậu bối” gìn giữ gần như nguyên vẹn.