Những ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

Những ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

Sóc Trăng với đặc thù có sự cộng cư của nhiều dân tộc, đã tạo nên một nền văn hóa đa sắc. Và chính những ngôi chùa mang đậm dấu ấn các dân tộc đã làm nên nét riêng của Sóc Trăng.
 • Trải nghiệm trên đồng nước nổi

  Trải nghiệm trên đồng nước nổi

  27-09-2019 08:02

  Sau thời gian chờ đợi, con nước cũng đã về đồng chở theo phù sa khiến bà con nông dân vui mừng khấp khởi. Đồng ruộng được tạm nghỉ ngơi để bồi lắng phù sa, chuẩn bị cho những vụ mùa mới.

 • Mai vàng… mùa nước nổi!

  Mai vàng… mùa nước nổi!

  27-09-2019 08:02

  “Mai vàng mùa nước nổi” - người miền Tây quê tôi thường ví von loài hoa mộc mạc với cái tên rất bình dị nhưng tràn ngập trong ký ức của biết bao người: bông điên điển.

 • Cánh én bạc đã về trời…

  Cánh én bạc đã về trời…

  26-09-2019 20:40

  Sau lễ Quốc khánh 1 ngày, cựu sĩ quan Phòng không - Không quân Nguyễn Viết Tạo tổ chức buổi tiệc tại tư gia, họp mặt các cựu phi công, anh hùng thân thiết. Không một ai có thể ngờ rằng, đây là lần cuối cùng trong đời mọi người chia tay với ông - một huyền thoại của bầu trời Việt Nam vinh quang chói rạng - Đại tá, Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy (Bảy A).

 • Lớp học 'nhiều u' ở ngôi chùa Khmer lớn nhất miền Tây

  Lớp học 'nhiều u' ở ngôi chùa Khmer lớn nhất miền Tây 

  26-09-2019 14:01

  Chùa Xiêm Cán tọa lạc cách trung tâm TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu khoảng 7km. Đây được xem là ngôi chùa Khmer lớn nhất, uy nghi nhất của tỉnh Bạc Liêu và miền Tây.

 • “Nhạc công nhí”

  “Nhạc công nhí”

  26-09-2019 08:54

  Xuất hiện trong các chương trình biểu diễn văn nghệ, giao lưu và hội thi cấp huyện, 2 năm qua, em Nguyễn Khánh Hưng đã trở thành tâm điểm được khán giả chú ý và yêu mến.

 • Xiêm Cán: Ngôi chùa Khmer lớn và lộng lẫy nhất ở Nam Bộ

  Xiêm Cán: Ngôi chùa Khmer lớn và lộng lẫy nhất ở Nam Bộ

  26-09-2019 08:54

  Chùa Xiêm Cán là quần thể kiến trúc tôn giáo cổ và lớn bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chùa cách trung tâm thị xã Bạc Liêu khoảng 7 km về phía Đông Nam. Trong tiếng Khmer, chùa Xiêm Cán có nghĩa là "Sông sâu" (Kouphir Sakor Prekchrou).

 • Nghệ nhân Thanh Liêm: Từ “đờn bẹ dừa” đến tiếng đờn tài tử điêu luyện

  Nghệ nhân Thanh Liêm: Từ “đờn bẹ dừa” đến tiếng đờn tài tử điêu luyện

  26-09-2019 08:54

  Đã bước sang tuổi thất thập cổ lai hy, song ngọn lửa đam mê Đờn ca tài tử trong Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Thanh Liêm dường như chưa bao giờ giảm.

 • Quê nhà tiếc thương Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

  Quê nhà tiếc thương Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

  25-09-2019 09:11

  Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy sẽ được an táng nơi quê nhà xã Tân Dương, huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Sự ra đi của ông Bảy để lại nỗi tiếc thương khôn nguôi trong lòng bà con nhân dân.

 • Hoà mình vào thiên nhiên trên cây cầu tình yêu trong rừng tràm Trà Sư

  Hoà mình vào thiên nhiên trên cây cầu tình yêu trong rừng tràm Trà Sư

  25-09-2019 08:56

  Rừng tràm Trà Sư là điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách đã đến An Giang bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình khi đi giữa các con kinh ngang dọc xuyên rừng, dưới hàng tràm thẳng tắp tĩnh lặng.

 • Mãn nhãn với "cánh đồng điện gió Bạc Liêu" trong nắng sớm

  Mãn nhãn với "cánh đồng điện gió Bạc Liêu" trong nắng sớm

  24-09-2019 08:25

  Đến với Bạc Liêu, ngoài thăm nhà của Công tử Bạc Liêu, thăm công viên đờn ca tài tử, thăm nhà thờ Tắc Sậy... thì một địa chỉ cũng được các bạn trẻ thường tìm đến chính là ngắm bình minh trên "cánh đồng điện gió Bạc Liêu".

 • Trải nghiệm mưa rừng núi Cấm

  Trải nghiệm mưa rừng núi Cấm

  23-09-2019 09:40

  Những cơn mưa đi qua núi Cấm bao giờ cũng để lại cái lạnh sắt se thấm vào tâm hồn của những ai thích cảm giác thanh bình, buồn “dìu dịu” của thiên nhiên. Vào dịp tình cờ, chúng tôi có cơ hội tận hưởng cảm giác đó trong một buổi chiều mưa trên núi Cấm.

 • Nặng tình Đất Mũi

  Nặng tình Đất Mũi

  22-09-2019 14:26

  Đất rừng Cà Mau hào sảng nhưng nhiều thử thách. Vậy mà bà già gốc Hậu Giang này rời quê hương đất lành màu mỡ, đến đây sinh sống đã nửa đời người và còn định ở đến không thời hạn