Người mê ảnh

Người mê ảnh

 - Với nhiều người, chụp ảnh không chỉ là để ghi lại khoảnh khắc của cuộc sống mà hơn hết đó là niềm đam mê. Vì vậy, tùy vào điều kiện, sở trường mà mỗi người có cách “mê” ảnh khác nhau nhưng tựu trung họ vẫn là những người yêu cái đẹp, yêu cuộc sống bằng cả trái tim.
 • Cặp me kỷ lục ở "vương quốc hoa" miền Tây

  Cặp me kỷ lục ở "vương quốc hoa" miền Tây

  11-06-2019 08:56

  Cặp me kỷ lục ở "vương quốc hoa" miền TâyVới tuổi cây hơn 156 năm, hơn 100 năm tuổi kiểng, cặp me kiểng của anh Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) có giá trị khoảng 10 tỉ đồng. Cặp me này cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam "Cặp me kiểng cổ nhất" vào năm 2013.

 • Sự thật huyền thoại của loài ‘cá thiêng’ trên sông Mê Kong

  Sự thật huyền thoại của loài ‘cá thiêng’ trên sông Mê Kong

  10-06-2019 13:53

  Câu chuyện về cá ông, cá bà là câu câu chuyện về những con cá heo đực, cá heo cái (cá heo Irrawaddy hay còn gọi là cá nược) mà người dân hay gặp khi họ hành nghề đánh cá trên sông Mê Kong. Truyền thuyết bắt nguồn từ những câu chuyện, rằng loài cá nược hiểu được tiếng người, ngư dân đi đánh cá gặp nạn được cứu sống hay giúp những ngư dân thu hoạch tôm cá. Từ đó những tên gọi loài “cá thiêng” đã hình thành.

 • Tưng bừng Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc năm 2019

  Tưng bừng Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc năm 2019

  10-06-2019 09:19

  Hằng năm, vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), trên cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ lại rộn ràng “Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn.

 • Khởi nghiệp từ niềm đam mê nghệ thuật lân sư rồng

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê nghệ thuật lân sư rồng

  07-06-2019 14:16

  Xưởng gia công đầu lân, rồng của anh Lê Văn Hiền (ở phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tạo việc làm cho nhiều người khi sản phẩm được xuất đi nhiều nước trên thế giới.

 • Ngôi chùa độc đáo miền Tây

  Ngôi chùa độc đáo miền Tây

  06-06-2019 08:13

  Được xây dựng với lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đan xen hài hòa tạo nên nét độc đáo của chùa Giác Hoa. Thoạt đầu nhìn vào, không ai tin đây là một ngôi chùa mà cứ ngỡ là nhà cổ hoặc một công thự thời thuộc địa ở Nam Kỳ. Nơi đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ.

 • Vĩnh Thông - 70 năm bản hùng ca bất hủ

  Vĩnh Thông - 70 năm bản hùng ca bất hủ

  04-06-2019 08:39

  “Bao phen quạ nói với diều, Vĩnh Thông-cầu sắt có nhiều xác Tây...” là câu hát quen thuộc trong ca khúc “Vĩnh Thông bất diệt” của nhạc sĩ Hiếu Nam khi nhắc đến chiến công vang dội của trận cầu sắt Vĩnh Thông (lấy lời thơ của đồng chí Nguyễn Văn Sa, Chính ủy Liên trung đoàn 126-128). 70 năm đã trôi qua nhưng âm hưởng từ chiến thắng ấy vẫn mãi lưu truyền.

 • Chuyện rắn ở Nam Bộ xưa và nay

  Chuyện rắn ở Nam Bộ xưa và nay

  03-06-2019 09:23

  Mới đây, các công nhân và kỹ sư người Ấn Độ khi tham gia lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên- An Giang) đã phát hiện và bắt được cả ổ rắn hổ mây, gồm rắn đực, rắn cái và một số rắn con. Trong đó có 2 con rất to mỗi con nặng khoảng 18kg và dài đến 4m.

 • Đi tìm truyền nhân viết kinh Phật trên lá buông

  Đi tìm truyền nhân viết kinh Phật trên lá buông

  03-06-2019 08:58

  Từ lâu, kinh Phật được viết trên lá buông đã nổi tiếng không chỉ ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang mà cả khu vực ĐBSCL. Nghệ thuật này đã được người Khmer An Giang gìn giữ và phát huy gần 1 thế kỷ nay.

 • Ông Long vá đường không công

  Ông Long vá đường không công

  03-06-2019 08:58

  Cách đây 6 năm, ông Cao Văn Long (ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) bàn với vợ về chuyện ông muốn đi vá đường vì thấy nhiều nơi xuất hiện "ổ gà", "ổ voi" gây tai nạn giao thông.

 • Chuyện ngư phủ cúng vong trên biển và tôn thờ thần biển

  Chuyện ngư phủ cúng vong trên biển và tôn thờ thần biển

  02-06-2019 17:51

  Ngư dân ở vùng biển Cà Mau rất tâm linh, nên trong những chuyến biển họ thường cúng kiến, vái lạy thần biển và những vong linh của những ngư dân đã khuất khi gặp nạn trên biển, để cầu mong có được chuyến biển thuận buồm, xuôi gió, bội thu với khoang tàu đầy ắp hải sản.

 • Cây mít độc lạ đất Bến Tre

  Cây mít độc lạ đất Bến Tre

  01-06-2019 11:46

  Tại hội thi trái cây ngon tỉnh Bến Tre năm 2018 tổ chức tại huyện Chợ Lách, rất nhiều người tham quan thích thú và bất ngờ khi chứng kiến tận mắt sản vật 1 chùm mít lạ 23 trái liên hoàn, mỗi trái có trọng lượng từ 2- 2,2kg có mùi thơm rất đặc biệt. Chùm mít đặc biệt này đã đạt giải nhì tại hội thi.

 • Nữ tiến sĩ đam mê nhân giống lúa

  Nữ tiến sĩ đam mê nhân giống lúa

  31-05-2019 09:46

  Cha mẹ là nông dân, lại đông con nên chỉ có mình bà là người duy nhất được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng cũng từ đó, câu chuyện về cuộc đời một người phụ nữ với nhiều công trình nghiên cứu khoa học đồ sộ, quy mô mang tầm quốc gia và thế giới đã được viết.