Người mê ảnh

Người mê ảnh

 - Với nhiều người, chụp ảnh không chỉ là để ghi lại khoảnh khắc của cuộc sống mà hơn hết đó là niềm đam mê. Vì vậy, tùy vào điều kiện, sở trường mà mỗi người có cách “mê” ảnh khác nhau nhưng tựu trung họ vẫn là những người yêu cái đẹp, yêu cuộc sống bằng cả trái tim.
 • Giữ nghề làm bánh gia truyền

  Giữ nghề làm bánh gia truyền

  31-07-2019 08:30

  Cơ sở sản xuất bánh trung thu, bánh pía và bánh in Thuận Huê tại ấp Phú Xương, thị trấn Chợ Vàm (Phú Tân, An Giang) thuộc một gia đình người Hoa định cư lâu năm.

 • Những tượng Phật khổng lồ ở miền Tây

  Những tượng Phật khổng lồ ở miền Tây

  30-07-2019 09:02

  Thời gian qua, nhiều tượng Phật cao lớn, uy nghiêm được xây dựng tại các chùa ở miền Tây không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn tạo thành những điểm nhấn độc đáo hấp dẫn du khách gần xa.

 • Thăm vựa cá Đồng Tháp Mười

  Thăm vựa cá Đồng Tháp Mười

  29-07-2019 14:35

  Đồng Tháp Mười được coi là vựa cá tôm của dải đất đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang rộng lớn. Nếu như nhiều vùng đất khác ở miền Tây phải tới mùa nước nổi tràn về nguồn lợi thủy sản mới dồi dào thì ngược lại, ở Đồng Tháp Mười người dân có thể đánh bắt cá tôm quanh năm.

 • Người dân Bến Tre phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước

  Người dân Bến Tre phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước

  26-07-2019 14:09

  Chiều ngày 25-7, ông Nguyễn Văn Tuấn (55 tuổi, ngụ ấp 4, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho biết gia đình ông phát hiện nhiều mảnh xương lạ dưới mương nước gần nhà với kích thước khá lớn, nghi là xương động vật.

 • Tự hào Ô Tà Sóc

  Tự hào Ô Tà Sóc

  24-07-2019 07:27

  Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ô Tà Sóc (xã Lương Phi, Tri Tôn) là căn cứ quan trọng của Tỉnh ủy An Giang ở vùng Bảy Núi, nơi gắn với những chiến công đi vào sử sách. Việc chỉnh trang Ô Tà Sóc đường hoàng, tươi đẹp là nghĩa cử cần thiết để xứng đáng với di tích mang tầm quốc gia này.

 • Sông nước Đình Khao

  Sông nước Đình Khao

  22-07-2019 08:12

  Qua lại bến phà nhiều lần nhưng tôi thực sự chưa hiểu nhiều về tên Đình Khao. Tra trong sách cũ, rằng: Di tích Đình Khao còn chăng chỉ là bến phà nhỏ bên bờ Cổ Chiên.

 • Hai nghệ sĩ ở Cần Thơ được đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”

  Hai nghệ sĩ ở Cần Thơ được đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”

  22-07-2019 08:12

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9.

 • Những lão anh hùng trên sông Vàm Nao

  Những lão anh hùng trên sông Vàm Nao

  21-07-2019 16:07

  Họ là những lão nông độ tuổi U60-U70. Hàng chục năm nay, hễ nghe tin có tàu thuyền gặp nạn, họ bỏ hết công ăn chuyện làm, bất chấp hiểm nguy cùng nhau đi cứu vớt người. Với người dân địa phương, họ là những lão anh hùng trên sông Vàm Nao.

 • Hậu Giang - quen mà lạ

  Hậu Giang - quen mà lạ

  21-07-2019 10:41

  Giống như một cô gái đẹp đang ngủ say và cần được đánh thức, Hậu Giang với viên ngọc xanh là Lung Ngọc Hoàng, với chợ nổi Ngã Bảy đi vào bài hát Tình anh bán chiếu, với rừng tràm Vị Thủy và nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh, sáng tạo... sẽ được khai thác để giúp nông dân chung tay làm du lịch cộng đồng.

 • Bên dòng Long Xuyên

  Bên dòng Long Xuyên

  19-07-2019 08:50

  “Long Xuyên nước ngọt gió hiền/ Tàu xuôi Nam Hải ngược miền Nam Vang/ Thương hồ chiếc dọc chiếc ngang/ Tiếng rao lảnh lót nhịp nhàng chèo khua…”.

 • Tủ thờ Gò Công - nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Gò Công

  Tủ thờ Gò Công - nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Gò Công

  18-07-2019 08:33

  Trong nhiều gia đình người Việt, tủ thờ Gò Công có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần và tâm linh của người dân. Ngoài mục đích thờ cúng ông bà tổ tiên, tủ thờ Gò Công còn là nơi để cất giữ đồ vật quý giá, là vật trang trí…, góp phần tạo nên không gian sang trọng của mỗi ngôi nhà.

 • Đến gần hơn với những cung đường du lịch đắm say lòng người

  Đến gần hơn với những cung đường du lịch đắm say lòng người

  18-07-2019 00:00

  Với ý tưởng hình thành một khu đô thị du lịch – lễ hội đặc sắc và ấn tượng, TNR Holdings Việt Nam dành trọn tâm huyết phát triển một khu đô thị đầu tiên tại Thoại Sơn (An Giang), với kỳ vọng trong tương lai gần, quê hương đất ông Thoại sẽ khoác lên mình chiếc áo mới của sự phồn vinh và nhộn nhịp.