Người đàn ông Thái Lan hiến máu lần thứ 48 tại “Giọt hồng đất Kiên Giang”

Người đàn ông Thái Lan hiến máu lần thứ 48 tại “Giọt hồng đất Kiên Giang”

Đây là lần thứ 48 ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan), Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam hiến máu và tại “Giọt hồng đất Kiên Giang” là lần thứ 23 ông hiến máu tại Việt Nam.
 • Cụ rùa 100 tuổi ăn chay, nghe kinh Phật

  Cụ rùa 100 tuổi ăn chay, nghe kinh Phật

  07-05-2019 15:15

  Chùa Phước Kiển (tọa lạc xã Hòa Tân, H.Châu Thành, Đồng Tháp) thu hút du khách gần xa đến thăm viếng bởi những câu chuyện lạ kỳ về cụ rùa trên 100 tuổi thích ngủ mùng, ăn chay và “ghiền” nghe kinh phật.

 • Chiêm ngưỡng ngôi chùa vùng biên giới có tượng Phật cao nhất miền Tây

  Chiêm ngưỡng ngôi chùa vùng biên giới có tượng Phật cao nhất miền Tây 

  07-05-2019 14:15

  Linh Ẩn tự được người dân địa phương gọi là chùa Ông Năm (xã Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Nơi đây có công trình tượng Phật A Di Đà hai mặt, một mặt hướng về Việt Nam, một mặt hướng về Campuchia. Đây được xem là tượng Phật cao nhất miền Tây.

 • "Khoác áo mới" cho ngôi trường hơn 100 tuổi

  "Khoác áo mới" cho ngôi trường hơn 100 tuổi

  07-05-2019 08:55

  Ngôi trường hơn 100 năm tuổi ở miền Tây - Trường THPT Châu Văn Liêm (tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - sau khi được xây mới, trùng tu đã được đưa vào sử dụng dãy phòng học vào tháng 3-2019

 • Nồng nàn trầm hương Phú Quốc

  Nồng nàn trầm hương Phú Quốc

  07-05-2019 08:55

  Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc vẫn luôn làm nhiều người ngạc nhiên về sự đa dạng sinh học, với các sản vật trân quý. Trong số đó có trầm hương được tích tụ tự nhiên, vừa được người dân phát hiện từ sớ gỗ trắng phau của quần thể dó bầu tại xã Cửa Dương, là khu vực cận kề với khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc.

 • “Xóm dơi”

  “Xóm dơi”

  06-05-2019 14:30

  Một xóm nhỏ ven sông Hậu thuộc xã Bình Long (huyện Châu Phú, An Giang) từ lâu nổi tiếng với nghề dụ dơi về lấy phân bán. Những vị cao niên ở đây cũng không nhớ họ làm nghề này bao lâu, nhưng nhờ nó mà gần chục gia đình có cuộc sống đủ đầy. Và cái tên “Xóm dơi” cũng bắt nguồn từ đó…

 • Đi tìm rạch Xương Trắng

  Đi tìm rạch Xương Trắng

  06-05-2019 08:43

  Đi dọc sông Ngã Cũ tìm về nơi khởi nguồn của con rạch từ lúc mặt trời còn chưa lên cao. Thấp thoáng đằng xa từng mái nhà kiên cố chen lẫn những tán cây xanh một màu tươi tốt trên xóm Cầu Ngang. Phía đằng xa kia dưới rặng dừa nước là một dòng chảy nhỏ đưa nước thẳng ra sông Ngã Cũ, đó là tất cả những gì còn lại của rạch Xương Trắng ngày xưa.

 • Người phụ nữ Khmer mê làm từ thiện

  Người phụ nữ Khmer mê làm từ thiện

  06-05-2019 08:43

  Bà Lâm Thị Bế, ở ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A (Hậu Giang), mong muốn san sẻ một phần gánh nặng cuộc sống với những mảnh đời khó khăn bằng những việc làm cụ thể.

 • Nghề lạ ở miền Tây-ăn cơm dưới đất làm việc trên...trời

  Nghề lạ ở miền Tây-ăn cơm dưới đất làm việc trên...trời

  05-05-2019 11:10

  Miền Tây, nơi có những vườn dừa xanh tốt đã vô tình sản sinh ra nghề hái dừa độc đáo. Những người “ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời” này thường làm việc một mình và luôn đối mặt với sự an nguy của tính mạng. Nhưng do cuộc mưu sinh, họ chấp nhận rủi ro để kiếm tiền lo cho gia đình.

 • Người thợ rèn cuối cùng trên vùng đất U Minh Thượng

  Người thợ rèn cuối cùng trên vùng đất U Minh Thượng

  03-05-2019 09:11

  Cả huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang giờ chỉ còn lại cha con ông Đỗ Văn Tưởng (67 tuổi), sống tại ấp Minh Kiên, xã Minh Thuận, gắn bó với nghề rèn.

 • Văn hóa đình thần giữ lại nét đẹp làng quê

  Văn hóa đình thần giữ lại nét đẹp làng quê

  03-05-2019 08:47

  Theo kế hoạch trùng tu, sửa chữa các di tích đình làng trên địa bàn tỉnh, huyện Phú Tân có 6 đình thần được hỗ trợ kinh phí tôn tạo để giữ lại kiến trúc xưa. Đến nay, đã có 3 ngôi đình hoàn công các hạng mục, kinh phí hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng/ngôi đình.

 • Mê mẩn với ngôi chùa miền Tây lên ảnh lung linh như ở Nhật Bản

  Mê mẩn với ngôi chùa miền Tây lên ảnh lung linh như ở Nhật Bản

  02-05-2019 08:57

  Phước Lâm Tự (người dân quen gọi Chùa Lầu) tọa lạc TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, An Giang đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở Nhật Bản.

 • Đồng Tháp Mười - Mùa Xuân bất tận

  Đồng Tháp Mười - Mùa Xuân bất tận

  29-04-2019 16:12

  Có dịp rong ruổi trên những vùng đất miền Tây bạt ngàn lúa, hoa, cây trái... mới cảm nhận được những đổi thay ngoạn mục của vùng Đồng Tháp Mười mênh mông bát ngát. Có cảm giác như đó là vùng đất mà mùa Xuân ngự trị quanh năm...