Xuân trên đất anh hùng

Xuân trên đất anh hùng

Sau ngày giải phóng, chuyện về đầu não kháng chiến tại Cà Mau, căn cứ Tỉnh uỷ Cà Mau tại Xẻo Ðước tồn tại 15 năm ngay trong tầm đạn giặc mà vẫn tuyệt đối bí mật, tuyệt đối an toàn, đã trở thành huyền thoại độc nhất vô nhị.
 • Sẵn sàng Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Sẵn sàng Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  27-10-2020 09:25

  Lễ giỗ Anh hùng dân tộc - Nguyễn Trung Trực lần thứ 152 được tổ chức vào ngày 11, 12 tháng 9 Âm lịch. Phóng viên Báo Long An ghi lại một số hình ảnh tại sự kiện này.

 • Độc đáo những khu “chợ” chuột

  Độc đáo những khu “chợ” chuột

  27-10-2020 09:15

  Đây là những khu chợ tự phát, được hình thành và phát triển từ lâu, mặt hàng được bày bán chủ yếu là chuột. Mặc dù tự phát nhưng các hoạt động mua bán ở đây diễn ra hết sức tất bật, nhộn nhịp.

 • Cô giáo Chăm hết lòng vì trẻ

  Cô giáo Chăm hết lòng vì trẻ

  27-10-2020 09:15

  Sinh ra trong một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm nghèo, quanh năm chỉ quanh quẩn bên khung cửi, cô Saly Ha khao khát được đến trường để có thể thay đổi cuộc sống và trở thành “kỹ sư tâm hồn” của những đứa trẻ làng Chăm và ước mơ đó nay đã thành hiện thực.

 • Vãng cảnh chùa Dơi

  Vãng cảnh chùa Dơi

  27-10-2020 09:15

  “Đến Sóc Trăng nhất định phải tham quan chùa Dơi nhé!”, lời nhắc nhở của một tiền bối trước ngày tôi đi công tác khiến tôi háo hức xen lẫn cảm giác tò mò, muốn khám phá. Ngay khi sắp xếp ổn thỏa công việc ở Sóc Trăng, tôi nhanh chóng lên đường để được mục sở thị ngôi chùa độc đáo này...

 • Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An

  Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An

  26-10-2020 13:53

  Theo bản tóm tắt Di tích lịch sử nhà Vuông Bình Nam (ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An): “Đây là loại hình kiến trúc đặc biệt gắn liền với tiến trình khai hoang, lập ấp của nhân dân Long An và Nam bộ… Nhà vuông là thiết chế văn hóa cổ truyền với đối tượng thờ cúng là Tiên sư và các bậc tiền nhân mở cõi”.

 • Người dân Vĩnh Long chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

  Người dân Vĩnh Long chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

  24-10-2020 09:19

  Với tinh thần tương thân tương ái “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cùng với cả nước, những ngày nay, người dân Vĩnh Long cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: gói bánh tét, vận động quần áo, các nhu yếu phẩm, thuốc, dụng cụ y tế,…gởi đến bà con vùng tâm lũ Quảng Bình, Quảng Trị,…

 • Đánh thức tiềm năng “Vương quốc đỏ Vĩnh Long”

  Đánh thức tiềm năng “Vương quốc đỏ Vĩnh Long”

  22-10-2020 15:53

  Vĩnh Long được biết đến là nơi sản xuất gạch nổi tiếng và lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long một thời nên người miền Tây thường gọi nơi đây là “vương quốc đỏ”. Bởi dọc theo các con sông, kênh rạch ở tỉnh Vĩnh Long tập trung hàng nghìn lò sản xuất gạch bằng đất sét nung. Sau những bước thăng trầm, gần đây, nghề sản xuất gạch ngói ở Vĩnh Long đã có phần lắng dịu. Do không nung lửa, nguội lạnh lâu ngày nên cỏ mọc um tùm…

 • Châu Đốc - “Vương quốc” mắm Nam Bộ

  Châu Đốc - “Vương quốc” mắm Nam Bộ

  22-10-2020 08:38

  Cùng với lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam được tổ chức hàng năm, TP. Châu Đốc (An Giang) còn nổi tiếng với đặc sản mắm. Thật không ngoa khi cho rằng, Châu Đốc là “Vương quốc” mắm của Nam Bộ, bởi ở đây có nhiều cơ sở chế biến hàng chục loại mắm khác nhau. Với nhiều hương vị độc đáo, mắm Châu Đốc là một trong những món quà không thể thiếu khi du khách đến tham quan, du lịch.

 • Mùa cốm dẹp ở Phước Quới

  Mùa cốm dẹp ở Phước Quới

  20-10-2020 14:11

  Đa số du khách đến Sóc Trăng thường mua cốm dẹp về làm quà. Đặc biệt là khi hương lúa nếp mới phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc bà con người Khmer chuẩn bị quết cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón Lễ hội Ok-Om-Bok diễn ra vào khoảng Rằm tháng 10 hằng năm. Làng nghề cốm dẹp ấp Phước Quới, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng là một trong những địa phương ở ĐBSCL còn lưu giữ nghề truyền thống này.

 • Nét duyên phụ nữ Hậu Giang

  Nét duyên phụ nữ Hậu Giang

  20-10-2020 10:13

  Hội thi áo bà ba từ truyền thống đến hiện đại - Nét duyên áo dài, do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức, không chỉ tạo nên điểm nhấn rất riêng trong chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, mà còn mang nhiều ý nghĩa khác.

 • Giếng nước Mỹ Tho - dấu tích xưa giữa lòng thành phố

  Giếng nước Mỹ Tho - dấu tích xưa giữa lòng thành phố

  20-10-2020 08:48

  “Chợ Mỹ” tức đô thị Mỹ Tho, vùng đất có thời gian là thị xã, là tỉnh lỵ... còn xa hơn nữa từng vang danh là Mỹ Tho Đại phố. Mỹ Tho nằm bên tả ngạn sông Tiền, được hình thành và phát triển sớm ở châu thổ sông Cửu Long, đến nay đã 341 năm tuổi (1679 - 2020). Cùng với thời gian hình thành Mỹ Tho Đại phố, Giếng nước Mỹ Tho cũng được hình thành và trở thành điểm nhấn của TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) góp phần tô thêm vẻ đẹp cho thành phố cổ xưa nhất vùng đất Tây Nam bộ.

 • Ba lần về Hòn Đất

  Ba lần về Hòn Đất

  20-10-2020 08:17

  Tôi đã ghi lại hình ảnh cuộc gặp, đặc biệt là các bức ảnh má Bảy Hương bên mộ người con gái má rất mực thương yêu đã ngã xuống trên mảnh đất này.