Về Cà Mau nghe ngư dân kể chuyện rùa biển linh thiêng

Về Cà Mau nghe ngư dân kể chuyện rùa biển linh thiêng

Nhiều ngư dân vùng biển ở Cà Mau rất sùng tín và cầu mong trong lúc vươn khơi đánh bắt cá sẽ gặp được rùa biển. Theo họ, nếu gặp loài động vật quý hiếm này, công việc đánh bắt sẽ phất lên và gặp nhiều may mắn trong những chuyến biển về sau.
 • Đến chùa ‘Bánh xèo’ ở An Giang

  Đến chùa ‘Bánh xèo’ ở An Giang

  28-02-2019 13:58

  Nhờ tài xế xe ôm dẫn đường đến ngôi chùa “Bánh xèo”, trên đường đi chúng tôi không khỏi thắc mắc và thử tìm hiểu xem tại sao người dân lại gọi ngôi chùa có tên độc đáo như vậy?

 • Rực rỡ đường hoa biên giới

  Rực rỡ đường hoa biên giới

  28-02-2019 09:37

  Đường hoa tại ấp Gò Châu Mai, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An luôn rực rỡ khoe sắc. Đó là nhờ sự khéo léo, chăm sóc của các chị thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) xã Khánh Hưng.

 • Giữ nghề dệt chiếu Long Cang

  Giữ nghề dệt chiếu Long Cang

  27-02-2019 08:40

  Làng nghề dệt chiếu Long Cang (xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) vốn nổi tiếng từ xưa, đã gắn bó với người dân nơi đây từ bao đời.

 • Chiêm ngưỡng 2 cây cổ thụ "độc nhất" ở Vĩnh Long

  Chiêm ngưỡng 2 cây cổ thụ "độc nhất" ở Vĩnh Long

  26-02-2019 08:36

  Cây sao tại chùa Ba Phố (ấp Đại Thọ, xã Loan Mỹ- Tam Bình) và cây bằng lăng tại UBND xã Mỹ Lộc (Tam Bình) thuộc loại lớn tuổi nhất rất quý hiếm đã được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam chứng nhận là cây di tích lịch sử văn hóa Việt Nam.

 • Về "kinh" ăn cá

  Về "kinh" ăn cá

  25-02-2019 14:43

  “Kinh” là phương ngữ của người miền Tây gọi những con kinh đào. Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nghe câu ca dao đã trở thành lời hát ru man mác tình quê: “Gió đưa gió đẩy… về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá… về đồng ăn cua”.

 • An Giang: Về đình Thoại Ngọc Hầu tìm hiểu bia Thoại Sơn

  An Giang: Về đình Thoại Ngọc Hầu tìm hiểu bia Thoại Sơn

  25-02-2019 08:53

  Là một trong những nơi lưu dấu của danh thần Thoại Ngọc Hầu trong quá trình khai phá vùng đất Nam Bộ, đình thần Thoại Ngọc Hầu gắn với bia Thoại Sơn (thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn) trải qua thời gian vẫn giữ nguyên nét cổ xưa, huyền bí.

 • Sóc Trăng: Ra giá nửa tỉ đồng cho 'cụ khế' 200 tuổi

  Sóc Trăng: Ra giá nửa tỉ đồng cho 'cụ khế' 200 tuổi

  21-02-2019 13:55

  Gốc khế chua 200 tuổi được chủ một quán ăn mua ở Bình Thuận mang về Sóc Trăng trưng bày. Đã có người trả giá 300 triệu đồng nhưng chủ nhân ra giá cao hơn.

 • Mùa “trèo thốt nốt” ở Bảy Núi

  Mùa “trèo thốt nốt” ở Bảy Núi

  21-02-2019 10:05

  Mùa mưa vừa kết thúc, hàng ngàn người dân ở huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang) lại tất bật chuẩn bị dụng cụ để đi hái trái, lấy nước nấu đường thốt nốt. Trời chưa hửng sáng đã thấy những bóng người xuất hiện dưới gốc cây thốt nốt, thoăn thoắt trèo lên và mất hút trong tán lá xum xê. Trèo hái thốt nốt được gọi là nghề mưu sinh giữa lưng trời hoặc “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”.

 • Hồn quê tranh kiếng

  Hồn quê tranh kiếng

  20-02-2019 08:56

  Những điển tích dân gian như: Thoại Khanh - Châu Tuấn, nàng Út ống tre, Lưu Bình - Dương Lễ, hay những danh lam thắng cảnh, cảnh sinh hoạt cộng đồng ở nông thôn… được các nghệ nhân khéo léo thể hiện trên nền kiếng, trở thành nét nghệ thuật độc đáo của người dân các xã làm tranh kiếng ở mảnh đất cù lao ông Chưởng.

 • Chiêm ngưỡng nhiều hiện vật quý tại Bảo tàng tỉnh Kiên Giang

  Chiêm ngưỡng nhiều hiện vật quý tại Bảo tàng tỉnh Kiên Giang

  18-02-2019 09:54

  Bảo tàng tỉnh Kiên Giang được xây dựng từ năm 1911 với kiến trúc nghệ thuật dân dụng đẹp, cổ kính. Đây không chỉ là một địa điểm tham quan, du lịch mà còn là nơi trưng bày các di sản lịch sử tự nhiên và xã hội của tỉnh Kiên Giang.

 • Thăm những ngôi chùa độc, lạ ở An Giang

  Thăm những ngôi chùa độc, lạ ở An Giang

  18-02-2019 08:11

  Dù không phải là những công trình đồ sộ, hoành tráng, nguy nga nhưng những ngôi chùa ở An Giang có những nét rất riêng, thu hút đông đảo khách thập phương tìm đến. Nếu cảm thấy “quá tải” sau những ngày chơi Tết, việc viếng chùa, lễ Phật dịp tháng giêng có thể giúp con người tĩnh tâm, lấy lại trạng thái cân bằng để bắt tay vào công việc.

 • Sức sống trong những ngôi nhà cổ

  Sức sống trong những ngôi nhà cổ

  14-02-2019 08:41

  Thế hệ tiền nhân đã dày công tạo nên những căn nhà vững chãi để lại cho con cháu đời sau. Trên địa bàn tỉnh có nhiều ngôi nhà gần 100 năm hoặc đi qua hơn thế kỷ, là một di sản quí báu, có nhiều giá trị thông tin.