Đến An Giang trải nghiệm mùa nước nổi

25/09/2019 - 18:35

Khi những con nước từ thượng nguồn sông Mê- Kông đổ về đồng bằng sông Cửu Long. Cứ mỗi độ tháng 9 hằng năm, khi con nước tràn sông, điên điển trổ bông thì cũng là lúc An Giang khởi điểm mùa du lịch mới.

A A

Du khách nước ngoài đang trải nghiệm (Ảnh Internet)

Đối với người dân An Giang, mùa nước nổi được xem như một món quà ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, họ vui vẻ đón mùa lũ về như một sự tất yếu của quy luật tự nhiên. Vào mùa này dòng thượng nguồn lại ồ ạt khỏa lấp cánh đồng đem lại nguồn phù sa màu mỡ cho ruộng đồng, mang theo nhiều sản vật của thiên nhiên làm nhịp sống của người dân An Giang trở nên sôi động, cảnh vật như khoác lên chiếc áo mới mênh mông và hoang sơ hấp dẫn du khách.

Những cánh đồng lớn mênh mông nước ở khu vực Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Đốc, An Phú, Phú Tân là những địa điểm du lịch lý tưởng để du khách rong chơi mùa nước nổi…Đối với những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá và muốn tìm về chốn bình yên, thoát khỏi nơi phố thị ồn ào náo nhiệt, thì nơi đây chính là điểm đến lý tưởng có thể níu chân nhiều du khách trong và ngoài nước. 

Du khách đến đây đều có thể  có những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị  vào mùa mước nổi như câu cá, bắt cua, đặt lợp, hái sen, hái súng, bơi xuồng, chụp ảnh,.. Những món ăn đặc sản tuy dân dã nhưng đậm đà hương vị miền Tây với cá linh, bông súng, điên điển, cá lóc, cua đồng… Không chỉ thế, du khách có thể tham gia những lễ hội dân gian, mang đậm nét văn hóa truyền thống Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư (ảnh sưu tầm)

Đến với An Giang mùa nước nổi không thể không kể đến Rừng tràm Trà Sư, một biểu tượng cho nét đẹp mùa nước nổi, đây là ngôi nhà chung của hơn 100 loài động thực vật, chim, cá, thú, trong đó có nhiều loài quý hiếm và có giá trị như: cò lạo, điêng điểng, cá còm, chích cồ, dòng dọc,…du khách còn được tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên những tấm thảm bèo xanh mướt giăng kín mặt sông, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dã của chim trời cá nước, sau chuyến vi vu rừng tràm bằng thuyền, du khách có thể lên đài quan sát cao 25m để ngắm nhìn bao quát bức tranh rừng tràm phủ một màu xanh ngát.

Du khách có thể kết hợp tham quan các điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng như: Núi Cấm, Núi Ba Thê, Núi Sập, Di chỉ Óc Eo, Khu di tích lịch sử Tức Dụp…Tất cả sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khó thể quên được. 

Theo PetroTimes