Dẹp bỏ bàn thờ cúng bái cho bông hoa "thần" ở Kiên Giang

20/05/2019 - 14:01

Liên quan đến thông tin "Kiên Giang: Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa...thần", sáng nay (20-5), thông tin từ UBND xã Giục Tượng (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã cử cán bộ đi làm công tác tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu biết thêm về loại hoa trên. Cùng đi với cán bộ xã có trụ trì chùa Cù Là Mới (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành).

A A

Ông Trần Văn Liêm - Chủ tịch UBND xã Giục Tượng nói: "Thực tế đây chỉ là hoa của cây Nưa chuông. Sau khi được giải thích, ông Danh Tóc - chủ khu vườn nơi cây Nưa chuông mọc đã cam kết sẽ dẹp bàn thờ tự lập ra trước đó để hạn chế người dân từ nơi khác đến cúng bái gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Người dân đến thắp hương cho hoa (Ảnh: Văn Vũ)

"Chúng tôi cũng cử lực lượng túc trực tại khu vực này để tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu rõ đây không phải hoa thần linh thiêng gì cả" - ông Liêm nói.

Trước đó, ông Danh Tóc phát hiện ở cạnh bờ rào, gần bàn thờ ông thiên trước nhà xuất hiện 1 nụ hoa lạ nở lên từ lòng đất. Thấy hình thù bông hoa kỳ lạ nên gia đình ông cho rằng đây là bông hoa thần, linh thiêng nên xây gạch bao quanh và lập bàn thờ thấp hương.

Người dân địa phương nghe tin có hoa lạ nên tụ tập lại xem rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, từ đó người dân các nơi đến xem ngày càng đông. Thậm chí có người tìm về nhà ông để thấp hương và đặt tiền cúng bái.

Bông hoa này có cuống mọc lên từ mặt đất, cao khoảng 30cm, tán rộng 30 cm và không có lá. Đài hoa hình loa kèn, nhụy dài hơn 20 cm, cuống nhụy rất đẹp. Hiện nay bông hoa khổng lồ này đang lớn dần.

Cây Nưa chuông thường ra hoa vào tháng 4, tháng 5, ra quả tháng 10, tháng 11. Chúng mọc tự nhiên ở các khu rừng ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia. Tại Việt Nam, chúng sinh sống rải rác trong khu rừng thứ sinh các tỉnh miền bắc.

Theo Dân Việt