Điền kinh nỗ lực vươn xa

21/02/2020 - 09:13

 - Sau thời gian nỗ lực tập luyện, các vận động viên (VĐV) bộ môn điền kinh tỉnh An Giang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Do đó, bộ môn đã mạnh dạn đặt mục tiêu đoạt 3 huy chương vàng tại Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) ĐBSCL lần VIII-2020, phấn đấu nằm trong tốp 3 toàn đoàn.

A A

Điền kinh nỗ lực vươn xa

Các vận động viên điền kinh tích cực tập luyện

Huấn luyện viên (HLV) bộ môn điền kinh tỉnh Huỳnh Văn Bé cho biết, với sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của ngành thể thao cùng chiến lược đào tạo hiệu quả, bộ môn điền kinh đang mang lại những thành công nhất định. Đặc biệt, sau gần 2 năm tập luyện trên đường chạy nhựa tổng hợp đạt chuẩn, các VĐV trẻ cho thấy sự tiến bộ.

“Cảm giác quen đường chạy trong thi đấu rất quan trọng đối với các VĐV điền kinh. Vì thế, khi được tập luyện trên đường nhựa tổng hợp được xem là bước ngoặt, tạo động lực để các VĐV tập luyện và thi đấu. Điều quan trọng nhất là các em dần khắc phục được điểm yếu xuất phát khi thi đấu…” - HLV Huỳnh Văn Bé thông tin.

Được hỗ trợ cơ sở vật chất cùng trang bị dụng cụ tập luyện khá đầy đủ, bộ môn điền kinh tỉnh đã bắt tay ngay việc tuyển chọn các VĐV trẻ, năng khiếu. Ngoài việc phát hiện các em có tố chất tại các giải cấp tỉnh, huyện, bộ môn còn tích cực tìm kiếm những nhân tố mới trong các trường học.

Hiện tại, bộ môn đang sở hữu lứa VĐV trẻ, năng khiếu, chất lượng, như: Nguyễn Hữu Tường, Trần Lê Trúc Linh, Lê Thị Thúy Kiều, Nguyễn Thị Trúc Đào, Nguyễn Phạm Vân Thanh, Nguyễn Thị Yến Nhi…

Tuy có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, nhưng thành tích các VĐV còn khoảng cách so với các VĐV đỉnh cao hiện nay. Bộ môn đang tích cực đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn cho các VĐV, trong đó tập trung vào những nội dung thế mạnh ở cực ly ngắn. Với lực lượng như hiện nay, bộ môn điền kinh tỉnh đặt mục tiêu đoạt ít nhất 3 huy chương vàng, cạnh tranh “Top 3” toàn đoàn, tại Đại hội TDTT ĐBSCL lần VIII-2020.

Giải vô địch điền kinh Đại hội TDTT ĐBSCL lần VIII-2020 sẽ có khoảng 8 đơn vị tham gia tranh tài 34 bộ huy chương. Tham gia giải lần này, đội tuyển điền kinh tỉnh có gần 30 VĐV tham gia thi đấu, với trên 20 nội dung. Để chuẩn bị lực lượng tham dự giải, bộ môn đã lên kế hoạch tập trung tập luyện cao độ từ nhiều tháng nay.

“Hầu hết các VĐV tham gia giải lần này đều là các VĐV tốt nhất, có thành tích nổi bật trong những năm qua. Do hầu hết đều là VĐV trẻ nên bộ môn cũng không quá đặt nặng thành tích mà quan trọng là tạo cơ hội để các em học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, hướng đến các giải đấu lớn cấp quốc gia. Tuy nhiên, bộ môn sẽ thi đấu hết mình, để đạt thành tích tốt nhất” - HLV Huỳnh Văn Bé chia sẻ.

Ngoài đơn vị chủ nhà tỏ ra vượt trội, thì cơ hội vẫn chia đều cho các địa phương khác. Với sự chuẩn bị chu đáo, đội tuyển điền kinh tỉnh quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, phấn đấu đạt thành tích cao nhất. VĐV Nguyễn Thị Trúc Đào cho biết: “Dù biết sẽ rất khó khăn để đoạt huy chương nhưng em sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để không phụ lòng các HLV đã tin tưởng. Em và toàn đội đang tích cực tập luyện, sẵn sàng cho cuộc so tài tại đại hội sắp tới”.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

HLV Huỳnh Văn Bé chia sẻ: “Do ảnh huởng từ dịch bệnh Covid-19 nên các giải thể thao tại Đại hội TDTT ĐBSCL lần VIII-2020 tạm ngừng tổ chức. Tuy nhiên, bộ môn vẫn đang tích cực tập luyện, sẵn sàng tham dự giải khi có lịch thi đấu lại”.