Điều tra làm rõ vụ sập mái Hội trường UBND thị trấn ở Hậu Giang

14/08/2019 - 19:05

Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được đưa vào sử dụng mới hơn nửa năm thì bất ngờ bị sập mái cách đây vài ngày.

A A

Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu hiện tại vẫn còn ngổn ngang, đổ nát của khung sắt, bê tông, ngói, bàn, ghế… Lực lượng công an đang bảo vệ hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập.

Ông Hồ Thanh Tân- Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết: Khu hành chính thị trấn Ngã Sáu được đầu tư xây dựng 2 Hội trường. Hội trường bị sập là hội trường lớn rộng hơn 300 m2, với 250 chỗ ngồi.

Khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 10/8 khi trong Hội trường chưa có ai nên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên hiện tại cán bộ, công nhân viên làm việc tại trụ sở UBND thị trấn Ngã Sáu cảm thấy bất an bởi toàn bộ Khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu bao gồm nhiều hạng mục, trong đó có Trụ sở và Hội trường được xây dựng và sau đó đưa vào sử dụng cùng thời điểm cách nay 8 tháng.

“Hội trường sập mái là Hội trường lớn. Trước khi xảy ra sự cố cũng không có dấu hiệu gì. Qua sự cố này, tâm lý cán bộ cũng hơi lo lắng, bất an", ông Tân nói.

Khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có thời gian xây dựng 3 năm, tổng diện tích gần 4.500 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Ông Tống Hoàng Khôi- Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, hiện chưa thống kê được thiệt hại sau sự cố sập mái Hội trường. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng các ngành hữu quan điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ông Lê Công Lý- Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết, trong ngày hôm nay, Bộ Xây dựng cũng đã cử Đoàn công tác về làm việc với địa phương, các đơn vị có liên quan đến việc xây dựng Hội trường và các ban, ngành chức năng của tỉnh để từng bước xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Về phía địa phương, những ngày tới, bên cạnh việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực xây dựng, Lãnh đạo huyện cũng sẽ thành lập Đoàn kiểm tra những công trình được đưa vào sử dụng gần đây nếu phát hiện có vấn đề trong thiết kế, thi công thì sẽ có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo VOV

 


    Warning: file_get_contents(https://link.hapodigital.com/tin-tuc-mien-tay/?uri=http://tintucmientay.com.vn/dieu-tra-lam-ro-vu-sap-mai-hoi-truong-ubnd-thi-tran-o-hau-giang-a252259.html): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 500 Internal Server Error in /home/www/html/online/baoangiang/ttmt/application/modules/default/views/scripts/adv/box_textlink_hapo.phtml on line 11