Doanh nghiệp bứt phá từ sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

23/10/2019 - 09:23

Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp có 3 sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019. Các sản phẩm đó là: cà phê phin giấy Hami Coffee của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hải Hami; khô cá Tiến Phương của Cơ sở Tiến Phương Hồng Ngự; kềm Inox D01 của Công ty TNHH Một thành viên Bén Linh.

A A

Ông Nguyễn Văn Bén - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bén Linh kiểm tra sản phẩm kềm trước khi xuất xưởng

Trước khi được chứng nhận cấp Quốc gia, các doanh nghiệp (DN) trên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hiện 3 sản phẩm này đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường và được người tiêu dùng trong, ngoài nước đón nhận.

Vươn mình ra biển lớn

Nhớ về hành trình khởi nghiệp của mình, anh Nguyễn Văn Bén - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bén Linh (TP.Cao Lãnh) chia sẻ: “Sau khoảng 5 năm khởi nghiệp và phát triển thị trường trong nước, năm 2017, tôi có một quyết định đem sản phẩm giới thiệu tại triển lãm quốc tế về các sản phẩm làm đẹp được tổ chức tại Hồng Kông. Với tôi, chuyến “ra khơi” này mở ra cho DN chúng tôi cơ hội mới bởi thời điểm đó DN Bén Linh chỉ là một DN tỉnh lẻ ở Việt Nam, trong khi đó các DN tham gia trưng bày sản phẩm tại triểm lãm này đều là các “ông lớn” trong ngành làm đẹp ở thế giới. Qua chuyến đi này, tôi đã tìm được nhiều đối tác lớn. Từ đây, DN Bén Linh có nhiều thay đổi về công nghệ sản xuất và chính thức bước vào hành trình vươn mình ra biển lớn”.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Bén Linh đã cho ra mắt người tiêu dùng với hơn 20 dòng sản phẩm các loại như: kềm cắt móng, kềm cắt da, nhíp, sủi... Trong đó, sản phẩm kềm Inox D01 vẫn là dòng sản phẩm thế mạnh được nhiều đối tác trong và ngoài nước lựa chọn. Với nhiều ưu thế nổi trội như: sản phẩm không rỉ sét, độ bền, bén cao. Hiện sản phẩm kềm Inox D01 của công ty đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Úc, Đức, Campuchia... Để được trở thành nhà cung cấp kềm cho đối tác ở các nước, Công ty TNHH MTV Bén Linh đã có những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến thiết bị máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các đòi hỏi khắt khe từ khách hàng nước ngoài.

Đến nay, các dòng sản phẩm của DN đều được sản xuất theo quy trình khép kín, từ việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra. Hiện các dòng sản phẩm của DN đều được sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và hầu hết các sản phẩm đều được đăng ký bảo hộ độc quyền. Năm 2018, thương hiệu Bén Linh lần đầu tiên được người tiêu dùng bình chọn đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm làm đẹp.

Sản phẩm café phin giấy của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hải Hami

Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng

Là một trong những đơn vị khởi nghiệp còn khá trẻ của tỉnh Đồng Tháp, song bằng cách riêng của mình, Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hải Hami (TP.Cao Lãnh) và Cơ sở Tiến Phương, huyện Hồng Ngự đã tạo cho mình những bước đi vững chãi. Hiện các dòng sản phẩm café phin giấy Hami và khô cá Tiến Phương được người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước tin tưởng lựa chọn vì sản phẩm ngon và đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng. Song để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, 2 DN này đều cho biết chính là nhờ sự giúp đỡ và tư vấn kịp thời của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC&TVPTCN) Đồng Tháp, bởi TTKC&TVPTCN đã có những định hướng tốt cho DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chị Trần Huỳnh Tâm Minh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hải Hami tâm sự: “Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, công ty chúng tôi đã được sự ủng hộ và giúp sức kịp thời từ TTKC&TVPTCN, trong đó những tư vấn về lựa chọn đầu tư máy móc hợp lý, tư vấn lựa chọn thiết kế bao bì, cũng như việc tạo điều kiện cho DN giới thiệu sản phẩm ở những chương trình hội chợ. Chính những nền tảng này đã giúp cho DN hoàn thiện hơn trong quy trình sản xuất, từ đó cung cấp được những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Hiện tại, sản phẩm café phin giấy của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hải Hami được người tiêu dùng trong cả nước đón nhận, hiện DN đang tiếp tục nghiên cứu và dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ ra mắt người tiêu dùng sản phẩm mới cũng được chế biến từ café.

Nguyễn Tiến Phương - chủ Cơ sở cá khô Tiến Phương kiểm tra sản phẩm

Là đơn vị “sinh sau đẻ muộn” trong lĩnh vực chế biến cá khô tại tỉnh Đồng Tháp, nhưng nhờ sản xuất theo một quy trình khép kín, có kiểm soát chất lượng từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm khô thành phẩm nên khô cá Tiến Phương dần trở thành thương hiệu được người tiêu dùng khắp cả nước lựa chọn. Anh Nguyễn Tiến Phương - Chủ cơ sở cá khô Tiến Phương tâm sự: “Chỉ có sản xuất đàng hoàng, chất lượng thì người tiêu dùng mới gắn bó với mình lâu bền. Đạt chứng nhận sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia thật sự là vinh dự lớn đối với cơ sở chúng tôi, nhưng thông qua thành tích này một lần nữa Cơ sở cá khô Tiến Phương cũng muốn cam kết và khẳng định với người tiêu dùng về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm”.

Đến nay, Đồng Tháp có 8 sản phẩm được công nhận là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia, các sản phẩm được công nhận là những sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Theo Báo Đồng Tháp