Nghề làm giá đậu

Nghề làm giá đậu

Giá đậu là món rau ăn khá phổ biến trong thực đơn của người dân Nam Bộ. Vì thế, món ăn này được tiêu thụ khá mạnh. Áp dụng quy trình sản xuất an toàn, giá đậu của các cơ sở sản xuất quy mô hộ gia đình ở khu vực Bình Phước, phường Phước Thới, quận Ô Môn được nhiều bạn hàng ở chợ và các quán ăn khu vực lân cận ưa chuộng. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động làm nghề sản xuất giá đậu truyền thống.
 • Long An: Nông dân bắt được cá trê 80cm, nặng hơn 3,5kg

  Long An: Nông dân bắt được cá trê 80cm, nặng hơn 3,5kg

  28-09-2020 08:45

  Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đến nhà ông Nguyễn Văn Dện (SN 1971, ngụ ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) để xem con cá trê "khủng" ông vừa bắt được.

 • Ði "săn" cá đồng

  Ði "săn" cá đồng

  22-09-2020 08:37

  Khi nước lũ từ thượng nguồn đổ về nhuộm đỏ những dòng sông, dòng kênh cũng là lúc các loài cá đồng bước vào thời điểm sinh sôi nhiều nhất trong năm. Lúc đó, nhiều người bắt đầu vào mùa “săn” cá đồng để thưởng thức hoặc đem ra bán chợ.

 • Người thợ lặn mò cua bắt ốc

  Người thợ lặn mò cua bắt ốc

  21-09-2020 09:18

  Vòng quanh đảo hòn Lại Sơn (còn gọi là hòn Sơn Rái), tấp xe vào một quán ven đường, gặp anh chủ quán khá vui tính. Anh mở đầu chào chúng tôi bằng câu hỏi thân thiện:

 • Lọp cua “trông” nước!

  Lọp cua “trông” nước!

  11-09-2020 14:41

  Những năm về trước, thời điểm này nước lũ đã tràn đồng. Nhưng, năm nay đã hơn nửa tháng 7 (âm lịch) mà nước vẫn chưa về, cua, tôm ít khiến các làng nghề phục vụ cho mùa lũ còn khá vắng vẻ...

 • Lên núi “săn cua”!

  Lên núi “săn cua”!

  11-09-2020 08:51

  Khi nghe đến việc lên núi “săn cua”, nhiều người sẽ không thể tin rằng ở chốn rừng cao dốc đá lại tồn tại loài thủy sản này. Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm hoạt động này nếu đến núi Cấm (An Giang) vào mùa mưa, khi những dòng nước trời mang theo mùa cua núi về với “nóc nhà miền Tây”.

 • Khởi động mùa cá linh non

  Khởi động mùa cá linh non

  11-09-2020 08:50

  Những ngày qua, sản vật cá linh non đầu mùa nước nổi tại các chợ xã: An Long, An Hòa, Phú Thành A, Phú Hiệp, Phú Cường, Hòa Bình, thị trấn Tràm Chim... (huyện Tam Nông) và An Phong, Bình Thành, Tân Thạnh, Tân Mỹ, thị trấn Thanh Bình... (huyện Thanh Bình) đã bắt đầu khởi động.

 • Đồng Tháp: Nhộn nhịp mùa đánh bắt thủy sản vùng lũ

  Đồng Tháp: Nhộn nhịp mùa đánh bắt thủy sản vùng lũ

  10-09-2020 15:12

  Hàng năm, khi con nước lũ tràn về các cánh đồng của huyện biên giới Hồng Ngự, thì nơi đây lại trở nên nhộn nhịp với các hoạt động đánh bắt sản vật mùa nước nổi. Theo con nước lớn, những chiếc xuồng câu, mẻ lưới,... cùng ngư dân ra đồng thu về những mẻ cá tôm đầu tiên, giúp bà con vùng lũ có thêm thu nhập.

 • Hàng ngàn con cò ốc xuất hiện trên đồng

  Hàng ngàn con cò ốc xuất hiện trên đồng

  04-09-2020 09:16

  Những ngày nay, trên cánh đồng canh tác lúa thu đông năm 2020 thuộc các xã: Phú Cường, Phú Đức, Tân Công Sính... (huyện Tam Nông), xuất hiện hàng ngàn con cò ốc bay đến tìm kiếm thức ăn.

 • Mộc mạc… cỏ bàng

  Mộc mạc… cỏ bàng

  03-09-2020 14:17

  Giang Thành, một vùng biên giới của trấn Hà Tiên xưa, giờ là huyện thuộc tỉnh Kiên Giang. Giang Thành còn lắm khó khăn, mùa nước ngập đồng, mùa khô đồng chua, nước mặn. Cỏ năn, cỏ bàng là “đặc sản”. Đến Giang Thành mùa này, cả một cánh đồng là màu xanh của cỏ bàng, khung cảnh cũng rất đẹp mắt.

 • Dát 9 chỉ vàng lên thân cây mai vàng 100 năm tuổi

  Dát 9 chỉ vàng lên thân cây mai vàng 100 năm tuổi

  31-08-2020 09:57

  Anh Đông thấy trên thân cây mai vàng 100 tuổi của mình bị lõm sâu một phần. Để cây mai đẹp và giá trị hơn, anh nhờ thợ dát 9 chỉ vàng vào chỗ khiếm khuyết của cây mai.

 • "Lũ" về đồng bằng?

  "Lũ" về đồng bằng?

  29-08-2020 08:29

  Những ngày này, dòng nước sông Tiền, sông Hậu trở màu ngói mới, tăng tốc đổ ra biển kết hợp bởi tác động của những đợt triều cường làm cho mực nước sông, rạch ở ĐBSCL dâng lên. “Lũ” đã về đồng bằng, ngoài gây thiệt hại, “lũ” còn mang đến nhiều nguồn lợi cho con người. Thực tế các năm qua cho thấy, từng giai đoạn, từng nơi mà người dân và chính quyền vùng châu thổ khai thác, ứng xử với “lũ” một cách khác nhau...

 • Cần Thơ: Khởi nghiệp thành công từ 1 ổ dế được tặng

  Cần Thơ: Khởi nghiệp thành công từ 1 ổ dế được tặng

  27-08-2020 08:54

  Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gia đình. Hiện nay, anh Trương Quốc Bạch có thu nhập từ 5-6 triệu đồng/tháng với mô hình nầy.