Lên non tầm dược

Lên non tầm dược

 - Bảy Núi (An Giang) được mệnh danh là nơi sinh trưởng của vô số loài “kỳ hoa dị thảo” hoang dại và thanh khiết. Giờ đây, “kho” dược liệu quý này đang bị khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt.
 • Thú vui dỡ chà trên sông

  Thú vui dỡ chà trên sông

  14-01-2020 09:43

  Được thằng bạn đánh tiếng mời về vườn chơi, tranh thủ dịp cuối tuần ngay lúc tờ mờ sáng, tôi “cưỡi con ngựa sắt” từ TP Vĩnh Long vượt sông Cổ Chiên bằng chiếc phà An Bình về thăm nhà bạn ở xứ cù lao, thuộc xã Đồng Phú (Long Hồ) để tận hưởng thú vui dỡ chà trên sông.

 • Cháy tàu du lịch trên sông Tiền, thiệt hại tiền tỷ

  Cháy tàu du lịch trên sông Tiền, thiệt hại tiền tỷ

  08-01-2020 20:07

  Tại hiện trường, tàu du lịch 2 tầng, gồm 10 phòng phục vụ cho khoảng 40 khách bị cháy rụi.

 • Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, "hút hồn" người đi đường ở Sa Đéc

  Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, "hút hồn" người đi đường ở Sa Đéc

  05-01-2020 15:33

  Những ngày này, nhiều người đi trên tuyến tỉnh lộ ĐT.848 ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đều bị “hút hồn” trước vẻ đẹp ngọt ngào của giàn hoa tỏi trước nhà một hộ dân.

 • Bắt tôm càng

  Bắt tôm càng

  03-01-2020 14:13

  Đầu tháng Chạp, về huyện Thới Bình, cứ cách mấy căn nhà là thấy chiếc vỏ lãi đậu dưới mé sông đợi cân tôm càng. Trên bờ, chị em phụ nữ nhanh tay dội nước rửa, phân loại từng thùng tôm các anh xách dưới ruộng lên để cho vào bồn ô xy. Lâu lâu cái máy chạy ô xy trở chứng, tắt ngang là mấy chị nháo nhào, gọi ơi ới, các anh đang lội sình bắt tôm phải nghỉ tay, sửa máy cho tôm thở.

 • Đệ nhất cua Năm Căn

  Đệ nhất cua Năm Căn

  31-12-2019 14:03

  Thực khách sành điệu, khi nhắc đến cua Cà Mau là nhắc đến cua Năm Căn, đệ nhất cua ngon của vùng đất Cà Mau. Bởi vậy không quá khi nói rằng, tới Cà Mau mà chưa ăn cua Năm Căn thì coi như chưa trọn vẹn một chuyến đi.

 • Nông dân An Giang bắt được cá tra dầu 230kg

  Nông dân An Giang bắt được cá tra dầu 230kg

  24-12-2019 14:29

  Một nông dân người dân tộc Chăm ở huyện An Phú, An Giang đã bắt được cá tra dầu quý hiếm nặng 230kg ở khu vực giáp ranh với nước bạn Campuchia, nhưng đã bán cho thương lái ngay trong đêm khi vận chuyển về đến nhà .

 • Dấu ấn Chăm ở bến Châu Giang

  Dấu ấn Chăm ở bến Châu Giang

  15-12-2019 11:51

  Tôi lên phà, đứng chờ cập bến cùng những người bán rong và cư dân bản địa. Bên kia là làng Châu Giang của đồng bào Chăm, nơi mà khách du lịch tứ xứ hằng mê mẩn.

 • Tháp tùng đi đặt trúm lươn

  Tháp tùng đi đặt trúm lươn

  06-12-2019 09:17

  Tranh thủ lúc thời gian nhàn rỗi, một số người dân ở Vĩnh Long nói riêng, các tỉnh miền Tây nói chung đi đặt trúm lươn kiếm thêm thu nhập. Không cần đầu tư quá nhiều, chỉ cần sử dụng ống tre hoặc ống nhựa là có thể đi bắt được lươn.

 • Xuyên rừng đước ngập mặn đất mũi Cà Mau

  Xuyên rừng đước ngập mặn đất mũi Cà Mau

  04-12-2019 20:40

  Đến với xã đất mũi huyện Ngọc Hiển, ngoài ý nghĩa thiêng liêng của việc ghé thăm biểu tượng cực nam Tổ quốc Mũi Cà Mau, du khách sẽ được trải nghiệm khám phá khu rừng đước ngập mặn thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Đây cũng là một trong những khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới với hệ sinh thái đa dạng độc đáo.

 • Bắt cá đồng!

  Bắt cá đồng!

  29-11-2019 09:15

  Sau những tháng ngày mải mê ở chốn đông người, tôi có dịp về lại vùng quê và cùng những người bạn chân chất đi bắt cá đồng. Với nhiều người, đó không phải là điều gì quá mới mẻ nhưng lại mang hơi thở của quê hương, nuôi dưỡng tình yêu với mảnh đất đã cưu mang họ tự thuở thiếu thời.

 • Rộn ràng thu hoạch cá ruộng

  Rộn ràng thu hoạch cá ruộng

  28-11-2019 14:12

  Mấy ngày nay, trên các cánh đồng ở huyện Vị Thủy rộn ràng hẳn lên bởi người dân đang vào vụ thu hoạch cá ruộng. Tuy năm nay mùa nước nổi không như mong đợi, nhưng năng suất và lợi nhuận đạt khá làm người dân phấn khởi.

 • Rộn ràng thu hoạch cá ruộng

  Rộn ràng thu hoạch cá ruộng

  20-11-2019 08:26

  Mấy ngày nay, trên các cánh đồng ở huyện Vị Thủy rộn ràng hẳn lên bởi người dân đang vào vụ thu hoạch cá ruộng. Tuy năm nay mùa nước nổi không như mong đợi, nhưng năng suất và lợi nhuận đạt khá làm người dân phấn khởi.