Nhộn nhịp chợ quê nửa đêm về sáng

Nhộn nhịp chợ quê nửa đêm về sáng 

Nằm cặp sông Hậu, chợ Tân Thành (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) là một chợ quê mang đậm nét văn hóa miệt sông nước Cửu Long. Hằng ngày, từ nửa đêm về sáng, chợ thêm nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền với nét đặc trưng độc đáo.
 • Sông nước Cà Mau

  Sông nước Cà Mau

  10-03-2019 12:01

  Đến Cà Mau, tôi ra bến tàu với dự định sẽ đi tàu cao tốc đến thẳng Đất Mũi thay vì đi đường bộ đến thị trấn Năm Căn rồi mới bắt ca-nô ra Xóm Mũi, huyện Ngọc Hiển. Ở nhà cứ nghĩ đến Cà Mau là Đất Mũi và U Minh ngay bên nách. Ai ngờ đến nơi còn phải đi tiếp 100 cây số đường sông nữa.

 • Giữ bình yên thôn xóm

  Giữ bình yên thôn xóm

  09-03-2019 09:47

  Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 138 TP Cần Thơ, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) thành phố đã có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). Hội viên không chỉ chí thú làm ăn, góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn nhiệt tình tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

 • Bạc Liêu: Bắt được "thủy quái" râu dài, đuôi đỏ nặng 15kg ở ao phía sau nhà

  Bạc Liêu: Bắt được "thủy quái" râu dài, đuôi đỏ nặng 15kg ở ao phía sau nhà

  05-03-2019 14:26

  Trong lúc tát ao phía sau nhà, lão ông Bạc Liêu bất ngờ bắt được con trê đuôi đỏ (con cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon) nặng khoảng 15 kg.

 • Đặc sản "cá leo cây"

  Đặc sản "cá leo cây" 

  01-03-2019 08:31

  Thòi lòi là một loại cá sống trong hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Với diện tích rừng ngập mặn đứng đầu cả nước, Cà Mau được xem là “thiên đường” để cá thòi lòi sinh trưởng, phát triển.

 • Vui buồn cùng dòng sông

  Vui buồn cùng dòng sông

  16-02-2019 09:39

  Lâu lắm tôi mới có dịp về thăm lại quê mình là cù lao Dài vào đầu tháng 5-2018 (nay là 2 xã Quới Thiện và Thanh Bình). Niềm vui tràn ngập đầu tiên là thấy bộ mặt các xã đổi mới khang trang.

 • Chợ cá đồng lớn nhất miền Tây

  Chợ cá đồng lớn nhất miền Tây

  07-02-2019 08:57

  Mùa nước nổi, chợ số 10 (xã Vĩnh An, Châu Thành) là nơi tập kết và buôn bán cá đồng nhiều nhất miền Tây. Dù đêm hay ngày, nơi đây cũng tấp nập ghe, xuồng của ngư dân, tạo nên bức tranh sinh động của làng quê trù phú...

 • Đi chợ nổi Cái Răng ngày Tết

  Đi chợ nổi Cái Răng ngày Tết

  06-02-2019 14:33

  Chợ đã nổi từ nửa đêm về sáng, Ta vẫn chìm từ giữa bữa hoàng hôn. Em treo bẹo Cái Răng Ba Láng, Ta thương hồ Vàm Xáng Cần Thơ... Lời mở đầu bài thơ nói về chợ nổi Cái Răng của tác giả Huỳnh Kim (Cần Thơ) phần nào phản ánh nét đặc trưng vốn có của địa điểm du lịch nổi tiếng ở vùng đất Tây Đô.

 • Người đàn ông “dẫn dụ” và nuôi dưỡng cá thiên nhiên

  Người đàn ông “dẫn dụ” và nuôi dưỡng cá thiên nhiên

  06-02-2019 13:36

  Những ngày cuối năm, có dịp về phường Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc), chúng tôi được người dân giới thiệu về người đàn ông có khả năng “dẫn dụ” cá thiên nhiên, mỗi ngày “bỏ” tiền túi từ 250.000-500.000 đồng mua thức ăn nuôi cá. Đó là ông Phạm Văn Cường (Năm Cường, 64 tuổi, ngụ tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 1).

 • Xuân… thương hồ!

  Xuân… thương hồ!

  04-02-2019 08:21

  Bạn đã dạo chơi chợ nổi ngày xuân? Nếu chưa, hãy về với quê tôi, dù không “nổi tiếng” như chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ) hay chợ nổi Ngã Bảy/Phụng Hiệp (Hậu Giang) nhưng chợ nổi Long Xuyên và chợ nổi Châu Đốc vẫn giữ được nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của cư dân vùng ĐBSCL. Chợ nổi quê tôi cũng như bao chợ nổi khác, tồn tại theo cách rất riêng.

 • Du xuân trên cù lao Ông Chưởng

  Du xuân trên cù lao Ông Chưởng 

  04-02-2019 08:21

  Có dịp dùng xe máy lang thang khắp vùng cù lao Ông Chưởng (Chợ Mới, An Giang), chắc hẳn mọi người sẽ có cảm giác yên bình thư thái, mang đậm dấu ấn của vùng sông nước. Cùng với phong cảnh đẹp, vườn cây ăn trái sum suê, di tích lịch sử được lưu giữ bao đời, cù lao Ông Chưởng còn hấp dẫn du khách bởi những làng nghề truyền thống được làm nên từ những con người tài hoa, cần cù và giản dị.

 • Chợ nổi lớn nhất miền Tây tấp nập nông sản những ngày giáp Tết

  Chợ nổi lớn nhất miền Tây tấp nập nông sản những ngày giáp Tết

  02-02-2019 17:16

  Năm nào cũng vậy, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) – chợ nổi hiện lớn nhất miền Tây - trở nên sôi động gấp nhiều lần so với ngày thường.

 • Chuyện 'độc' về heo rừng U Minh Thượng: Bị heo rừng 'nhát ma'

  Chuyện 'độc' về heo rừng U Minh Thượng: Bị heo rừng 'nhát ma'

  27-01-2019 16:00

  Trong ánh sáng yếu ớt, hiện ra trước mắt tôi là một con heo rừng đen thui chừng 80 kg, chạy ra khỏi đám sậy và phóng tọt xuống ao ven đường...