Hai Lúa ở An Giang chế máy tời, 1 giờ kéo được hàng tấn gỗ

Hai Lúa ở An Giang chế máy tời, 1 giờ kéo được hàng tấn gỗ

Với sở thích sáng tạo, anh Nguyễn Văn Vũ ở xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đang sở hữu riêng chiếc “máy tời cây”. Đây là chiếc máy độc nhât vô nhị được anh chế tạo để kéo hàng chục tấn gỗ mỗi ngày thay thế công sức lao động con người.
 • Tát đìa sau mùa lúa, thưởng thức cá lóc đồng nướng trui thơm lừng

  Tát đìa sau mùa lúa, thưởng thức cá lóc đồng nướng trui thơm lừng

  07-04-2019 16:13

  Khi mùa khô đến, nước trên các đồng lúa ở miền Tây bắt đầu cạn dần là lúc cá đồng rút vào các ao, đìa còn nhiều nước. Sau khi tát đìa, bà con sẽ bắt cá lóc nướng trui, cùng nhau chia sẻ thành quả sau những giờ vất vả bắt cá.

 • Ly kỳ chuyện 'ninja' bắt tổ ong to như cửa sổ ở rừng U Minh Hạ

  Ly kỳ chuyện 'ninja' bắt tổ ong to như cửa sổ ở rừng U Minh Hạ

  05-04-2019 14:30

  Khi giá trị cây keo lai tăng mạnh, nhiều hộ dân đổ xô trồng nên không gian hành nghề gác kèo ong có phần bị hạn chế. Nhưng vẫn còn đó những người quyết tâm giữ cây tràm, giữ lại “vị ngọt” chính gốc của đất rừng U Minh Hạ thông qua nghề “ăn ong” độc đáo.

 • Mùa săn cá bông lau ở miền Tây Nam bộ

  Mùa săn cá bông lau ở miền Tây Nam bộ

  01-04-2019 14:58

  Sau Tết Nguyên đán, trên các tuyến sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao trở nên náo nhiệt. Hàng trăm xuồng ghe của ngư dân thả lưới, bắt cá bông lau.

 • Vàm Tấn xưa - Đại Ngãi hôm nay

  Vàm Tấn xưa - Đại Ngãi hôm nay

  01-04-2019 10:03

  Vàm Tấn là tên gọi đầu tiên của làng Đại Ngãi xưa kia, được hình thành cùng lúc với các địa danh khác như Bãi Xàu, Sằng Ke, Ôi Lôi, Pùa Tháu… Nhưng do nằm ngay trên vùng đất “địa lợi” nên so với các vùng đất lân cận, Vàm Tấn có sức phát triển vượt trội hơn nhiều mặt.

 • Vớt mỏi tay hàng trăm kg cá nhờ loại cây kỳ lạ này

  Vớt mỏi tay hàng trăm kg cá nhờ loại cây kỳ lạ này

  01-04-2019 09:12

  Với phương pháp riêng, nông dân vùng nuôi tôm có thể thu về hàng trăm ký cá đủ loại dạt vào bờ. Trong đó, nhiều nhất là cá phi, cá chẻm, cá ngát, cá chốt,…

 • Cứu cụ bà nhảy cầu Cần Thơ tự tử

  Cứu cụ bà nhảy cầu Cần Thơ tự tử

  30-03-2019 15:12

  Theo Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng, khoảng 8 giờ sáng ngày 29-3-2019, đơn vị nhận được tin báo của người dân có một cụ bà vừa nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

 • Nhộn nhịp chợ quê nửa đêm về sáng

  Nhộn nhịp chợ quê nửa đêm về sáng 

  18-03-2019 14:11

  Nằm cặp sông Hậu, chợ Tân Thành (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) là một chợ quê mang đậm nét văn hóa miệt sông nước Cửu Long. Hằng ngày, từ nửa đêm về sáng, chợ thêm nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền với nét đặc trưng độc đáo.

 • Chưa từng thấy ở Cà Mau: Bắt hàng chục con cá chẽm siêu "khủng"

  Chưa từng thấy ở Cà Mau: Bắt hàng chục con cá chẽm siêu "khủng"

  14-03-2019 08:41

  Với giá trị kinh tế cao, nhiều nông dân ở Cà Mau đã thả nuôi ghép cá chẽm trong vuông tôm. Loài cá này có thân hình to lớn nên việc bắt nó phải dùng nhiều sức và thật khéo léo.

 • Trắng đêm “săn” cá bông lau

  Trắng đêm “săn” cá bông lau

  14-03-2019 08:41

  Giữa màn đêm tĩnh mịt, anh Nguyễn Văn Bảy cùng vợ là chị Đặng Thị Kim Phương đều tay kéo miệng lưới trĩu nặng vì sũng nước. Ở phía xa, bạn thả lưới cũng vào giai đoạn thu lưới về. Động tác chậm dần đều như cố để chờ một vệt xám trắng theo lưới trồi lên mặt nước...

 • Mùa săn cá bông lau

  Mùa săn cá bông lau

  12-03-2019 09:08

  Hằng năm, từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 là cư dân Xóm Câu (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) vào mùa săn cá bông lau. Nghề này được truyền qua nhiều thế hệ trở thành nghề mưu sinh chính của hàng chục gia đình tại đây.

 • Thức trắng đêm săn cá tiền triệu cùng ngư dân ở miền Tây

  Thức trắng đêm săn cá tiền triệu cùng ngư dân ở miền Tây

  10-03-2019 20:15

  Theo anh Nguyễn Văn Bảy, người có kinh niệm 20 năm trong nghề đánh lưới cá bông lau, hiện đang vào cao điểm nên ngư dân đánh bắt ngày đêm, hôm nào bắt được cá bông lau nặng trên 5kg xem như có tiền triệu trong tay.

 • Sông nước Cà Mau

  Sông nước Cà Mau

  10-03-2019 12:01

  Đến Cà Mau, tôi ra bến tàu với dự định sẽ đi tàu cao tốc đến thẳng Đất Mũi thay vì đi đường bộ đến thị trấn Năm Căn rồi mới bắt ca-nô ra Xóm Mũi, huyện Ngọc Hiển. Ở nhà cứ nghĩ đến Cà Mau là Đất Mũi và U Minh ngay bên nách. Ai ngờ đến nơi còn phải đi tiếp 100 cây số đường sông nữa.