Lần ăn ong nhớ đời

Lần ăn ong nhớ đời

Đã nhiều năm rồi, mỗi khi vô tình nhìn thấy tổ ong vò vẽ hay nghe nhắc đến món “khoái khẩu” cháo ong là như một phản xạ tự nhiên, tôi lại nhớ da diết tuổi thơ.
 • Cần Thơ: Học và chơi ngày hè

  Cần Thơ: Học và chơi ngày hè

  02-08-2020 09:11

  Mùa hè năm nay khá đặc biệt do thời gian nghỉ trễ và hiện dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Làm sao để các con có kỳ nghỉ chất lượng, an toàn và vui vẻ là điều mà phụ huynh rất quan tâm.

 • Mùa thu hoạch hoa súng của nông dân đồng bằng sông Cửu Long

  Mùa thu hoạch hoa súng của nông dân đồng bằng sông Cửu Long 

  30-07-2020 08:28

  Mỗi mùa thu về, đồng bằng sông Cửu Long lại tràn ngập biển hoa súng dài, tuyệt đẹp. Từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11, nông dân ở tỉnh Long An dành cả ngày để thu hoạch những bông hoa súng mỏng manh.

 • Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc

  Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc

  02-07-2020 20:33

  Mới đây tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Ðại học Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh), Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Kiên Giang công bố kết quả đề tài cấp quốc gia nghiên cứu “Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc”.

 • Tiền Giang: 9 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke

  Tiền Giang: 9 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke

  30-06-2020 08:52

  Ngày 29-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện 9 đối tượng dương tính với chất ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn huyện Chợ Gạo.

 • Khám phá điện Mười Ba

  Khám phá điện Mười Ba

  29-06-2020 10:47

  Cùng với hang Bác Vật Lang, hang Công Đức, điện Mười Ba được xem là thử thách khắc nghiệt với những ai muốn trải nghiệm cảm giác ngập chìm trong lòng đá và kiểm chứng sự can đảm của bản thân.

 • Đồng Tháp:Tập trung công tác tuyên truyền phòng, ngừa tai nạn thương tích trẻ em

  Đồng Tháp:Tập trung công tác tuyên truyền phòng, ngừa tai nạn thương tích trẻ em

  23-06-2020 09:18

  Phòng ngừa tai nạn thương tích (TNTT) trẻ em (TE), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sự an toàn của TE tại gia đình và cộng đồng.

 • Chiêm ngưỡng đồng hồ đá trăm tuổi độc nhất Việt Nam

  Chiêm ngưỡng đồng hồ đá trăm tuổi độc nhất Việt Nam

  17-06-2020 15:39

  Chiếc đồng hồ trăm tuổi được xây bằng gạch, đá, xem giờ dựa vào bóng nắng tại đường 30/4, phường 3, TP Bạc Liêu là chiếc đồng hồ đá cổ độc nhất Việt Nam.

 • Đồng Tháp: Liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở đất

  Đồng Tháp: Liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở đất

  06-06-2020 09:39

  Trên địa bàn xã Nhị Mỹ và thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa xảy ra sạt lở làm thiệt hại nhiều diện tích đất của người dân và làm hư hỏng nhiều mét đường nông thôn, rất may không gây thiệt hại về người.

 • 'Cụ rùa' sống dưới tượng phật Quan Âm trong chùa ở miền Tây

  'Cụ rùa' sống dưới tượng phật Quan Âm trong chùa ở miền Tây

  31-05-2020 11:26

  “Cụ rùa” sau khi vào chùa được thả nuôi dưới đài phật Quan Âm, hàng ngày ăn chay.

 • Nghề “hót” trong mùa khô hạn ở Cà Mau

  Nghề “hót” trong mùa khô hạn ở Cà Mau 

  29-05-2020 14:17

  Mỗi năm, khi đến vụ thu hoạch lúa Đông Xuân thì cũng bắt đầu vào cao điểm mùa khô hạn ở Cà Mau làm toàn bộ kênh thủy lợi kiệt nước nên người dân không thể vận chuyển lúa bằng đường thủy. Lúc này, xe máy trở thành phương tiện vận chuyển hiệu quả nhất và tải lúa trở thành nghề “hót” trong mùa khô hạn ở vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau.

 • Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh

  Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh 

  29-05-2020 14:17

  Những ngày cuối tháng 5, về xã Vĩnh Bình Bắc (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) dễ dàng gặp cảnh nhộn nhịp thu hoạch tôm càng xanh. Sau hơn 10 năm chuyển đổi, với tổng diện tích hơn 5.000 ha, Vĩnh Bình Bắc được xem là “thủ phủ tôm càng xanh” của Kiên Giang. Theo thời gian, con tôm càng xanh không chỉ chứng minh giá trị kinh tế mà còn là cầu nối gắn kết tình làng, nghĩa xóm ở mảnh đất vùng sâu, vùng xa này.

 • Đời cỏ...

  Đời cỏ...

  11-05-2020 08:51

  Tôi lần theo số liệu thống kê đàn bò, hộ chăn nuôi bò ở huyện Vũng Liêm, rồi đi tìm... cỏ. Rơm và cỏ là nguồn thức ăn chủ yếu của đàn vật nuôi này. Sản xuất, đời sống kinh tế của nhiều gia đình đã khởi sự, duy trì, góp phần phát triển từ đây: con bò, cọng rơm, cây cỏ...