Độc nhất vô nhị ở Cà Mau: "Hô biến" 12 con giáp trên dừa bonsai

22/09/2019 - 14:26

Từ niềm đam mê với dừa bonsai, ông Nguyễn Việt Hùng (ngụ thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã mài mò nghiên cứu và phát triển tạo hình nhiều con vật trên cả trái dừa.

A A

Có mặt tại nhà ông Hùng, phóng viên DANVIET.VN không khỏi trầm trồ trước bộ sưu tập hàng chục trái dừa bonsai được tạo hình 12 con giáp và nhiều linh vật khác.

Trao đổi với phóng viên DANVIET.VN, ông Hùng cho biết: “Ban đầu tôi tạo hình trên gáo dừa, chơi bonsai gáo dừa. Nhưng về sau, tôi thấy bonsai gáo dừa nhiều người có thể làm nên đã nghiên cứu tạo hình trên cả trái dừa khô, đây là một hình thức mới”.

 

Ông Hùng mài mò, nghiên cứu tạo hình con vật lên dừa bonsai hơn 1 năm nay. Ảnh: Chúc Ly.

“Để làm được hình con vật trên dừa bonsai, tôi phải tìm mua những trái dừa khô có vỏ dày và to để đủ “thịt” tạo hình. Sau đó, nghiên cứu xem trái dừa phù hợp với con vật gì rồi tiến hành lên ý tưởng vẽ phát họa, rồi khắc hình. Cuối cùng là nuôi bộ rể, để bonsai trái dừa phát triển tốt” - ông Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, thời gian đầu, chưa có kinh nghiệm nên có nhiều sản phẩm bị lỗi, chất lượng không cao. Tuy nhiên, qua thời gian tích lũy, ông đã tạo ra nhiều sản phẩm ưng ý, nhận nhiều người ưa thích. Thời gian để hoàn thành một sản phẩm trái dừa bonsai tùy thuộc vào độ phức tạp của con vật, trung bình từ 2-5 ngày.

12 con giáp và nhiều linh vật khác được ông Hùng tạo tác lên trái dừa khô bonsai. Ảnh: Chúc Ly.

Hiện nay, ông Hùng đã tạo hình 12 con giáp trên dừa bonsai và một số linh vật phong thủy như: Cóc ngậm đồng tiền, tỳ hưu… Giá trung bình của mỗi cây dừa bonsai tạo hình con vật từ khoảng 500.000 đồng, một số con vật kỳ công thì có giá cao hơn.

Theo Dân Việt