Đối tượng trốn truy nã người Trung Quốc bị bắt giữ tại Kiên Giang

06/08/2018 - 08:10

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang) cho biết: Ngày 4-8, đơn vị đã phát hiện một đối tượng truy nã đang tìm cách qua cửa khẩu để trốn sang Campuchia.

A A

Theo đó, vào lúc 12h30 trưa 4-8, trong quá trình làm thủ tục cho hành khách xuất cảnh sang Campuchia, cán bộ cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) phát hiện một hành khách có nhận dạng trùng với 1 đối tượng đang bị Công an Trung Quốc truy nã.

Cán bộ cửa khẩu đã trình báo lên cấp trên, mời đối tượng về cơ quan làm việc. Qua công tác kiểm tra, đối chiếu, xác định đây chính là đối tượng đang bị truy nã, tên là Zhao YuaJiang, sinh năm 1974, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E31853190.

Trước đó, ngày 2-8 của Tổng cục cảnh sát Bộ Công an có thông báo đến Cục Cửa khẩu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng khi phát hiện Zhao YuanJiang thì ngăn không cho xuất cảnh, đồng thời bắt giữ theo quy định.

Bước đầu đối tượng khai nhận đã sống ở Campuchia 1 năm, hành nghề chụp ảnh và nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và cửa khẩu Mộc Bài nhưng chưa bị thông báo truy nã.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và đang chuẩn bị bàn giao Zhao YuanJiang cho Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý.

Theo Infonet