Đông đảo du khách xa gần đi viếng chùa xin lộc đầu năm ở Tiền Giang

26/01/2020 - 15:21

Ngày 25-1, (tức mùng 1 Tết), các chùa, cơ sở thờ tự ở tỉnh Tiền Giang đều đông đúc, người dân, phật tử xa gần đến viếng, xin lộc đầu năm.

A A

Tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, tọa lạc ở xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước(Tiền Giang) ngày mùng 1 Tết đã tiếp đón hơn 10.000 du khách xa gần đến tham quan, viếng chùa, xin lộc đầu năm.

dong dao du khach xa gan di vieng chua xin loc dau nam o tien giang hinh 1

Du khách đến xin lộc đầu năm, ghi danh sách cầu an mong năm mới an lành.

Chùa Vĩnh Tràng(xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho) trong ngày cũng có hơn 3.000 phật tử, khách du lịch trong và ngoài nước đến viếng, chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, Niệm Phật Đường Liên Hoa tại xã Vàm Kỳ Hôn, thuộc Xuân Đông, huyện Chợ Gạo dù ở vùng hẻo lánh, nhưng  trong ngày mùng 1 Tết cũng có gần 5.000 phật tử, người dân các địa phương đến viếng, thắp hương.

Phục vụ khách hành hương, các cơ sở thờ tự, các chùa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị chu đáo nơi để phương tiện, bố trí các điều kiện vật chất cho người đến tham quan, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

dong dao du khach xa gan di vieng chua xin loc dau nam o tien giang hinh 2

Đại đức Thích Minh Phước trù trì Niệm Phật Đường Liên Hoa tặng lộc đầu năm do phật tử.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, người dân phường 9, TP. Mỹ Tho( Tiền Giang) chia sẻ: “Mỗi năm, vào ngày Mùng 1 Tết gia đình tôi đều đi chùa lễ Phật, thỉnh lộc đầu năm. Tôi ước năm mới bản thân và gia đình được mạnh khỏe, công việc làm ăn thuận lợi, đất nước ta ngày càng phát triển, giàu đẹp”.

Theo NHẬT TRƯỜNG (VOV)