Đồng Tháp: Nhặt được lắc tay 1 lượng vàng trả lại người đánh rơi

14/06/2014 - 11:45
A A

Những ngày qua, người dân ở thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vẫn không ngớt lời khen ngợi 2 nhân viên của Trạm xăng dầu Ông Bầu đã trả lại chiếc lắc tay 1 lượng vàng 24K cho khổ chủ.


Sáng 9/6, chị Nguyễn Thị Hằng cùng với chồng đi dự đám cưới của người thân ở xã Mỹ Long. Đến khoảng 10h cùng ngày, vợ chồng chị Hằng rời tiệc và trở về nhà. Trên đường đi, chị Hằng ghé vào Trạm xăng dầu Ông Bầu đổ xăng và làm rớt chiếc lắc tay 1 lượng vàng 24K.

img-0856-1339389032.jpg

Khi khách vừa đi khỏi, 2 nhân viên là Lê Khánh Tú và Phạm Hoàng Duy nhặt được nhưng không biết của ai. Không tham của rơi, cả 2 cùng thống nhất nếu không có người đến xin nhận lại tài sản sẽ giao cho Công an thị trấn. Đến 15h cùng ngày, chị Hằng đến cây xăng tìm và được 2 anh giao lại chiếc lắc vàng.

Trước đó, ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Hải, nhân viên làm vệ sinh khu vực hành chính huyện Hồng Ngự nhặt được một chiếc ví tại khu vực phà Tân Châu. Khi kiểm tra, ông Hải phát hiện bên trong có 1 CMND, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe cùng mang tên Võ Thị Huỳnh Giao; 1 lắc vàng và số tiền 6,5 triệu đồng. Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng ông Hải không chút đắn đo liền mang chiếc ví cùng số tài sản nói trên đến Công an xã Thường Thới Tiền giao nộp, tìm người đánh rơi trả lại.

Theo Văn Vĩnh (CAND)