Đồng Tháp: Tạm giữ "cò lúa" hoang báo bị cướp để chiếm đoạt 400 triệu đồng

17/04/2018 - 14:49

Nhận được tiền của bạn hàng gửi để thanh toán cho nông dân, Tuấn đưa tiền cho em trai cất giữ rồi điều khiển xe đến huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hoang báo bị cướp sạch tiền.

A A

Ngày 17-4, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Thanh Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Tuấn, làm nghề "cò lúa", bị cáo buộc đã dựng chuyện bị cướp nhằm chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của bạn hàng.

Thông tin cụ thể vụ việc, cơ quan điều tra cho biết, ngày 9-4, anh Lê Văn Giới (33 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) chuyển cho Tuấn 400 triệu đồng để thanh toán tiền lúa cho nông dân.

Sau khi nhận được thông báo đã có tiền chuyển vào tài khoản, Tuấn đến ngân hàng tại huyện Tân Hồng rút 500 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng là tiền của Tuấn và 400 triệu đồng do anh Giới chuyển.

Tuấn mang số tiền vừa rút đưa cho em trai cất giữ và điều khiển xe máy đến địa phận ấp Phú Nông (xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp). Tại đây, Tuấn tri hô bị cướp toàn bộ số tiền trên. Khi vào cuộc điều tra, công an phát hiện lời khai của Tuấn có nhiều điểm nghi vấn.

Từ dữ liệu, hình ảnh camera an ninh, cảnh sát đã chứng minh không có vụ cướp nào xảy ra. Lúc này, Tuấn mới thừa nhận đã hoang báo vụ cướp nhằm chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Tam Nông đã bàn giao hồ sơ, nghi can cho Công an huyện Tân Hồng thụ lý, tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo NGỌC LÀI (Người Đưa Tin)