Đồng Tháp: Tất cả 65 công dân về từ Indonesia đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

04/12/2020 - 10:08

Ngày 3-12, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM của 65 công dân về từ Indonesia đang cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP.Sa Đéc) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

A A

Các công dân về từ Indonesia vào ngày 30-11 được thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (Cơ sở cũ tại TP.Sa Đéc)

Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, người cao tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên, chuyên gia người nước ngoài và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Các công dân này sẽ tiếp tục cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định (dự kiến nếu tất cả đều âm tính 2 lần sẽ kết thúc cách ly vào ngày 14-12). Đây là lần thứ 8, khu cách ly Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận người về từ nước ngoài.

Tất cả 7 lần tiếp nhận trước đó đều diễn ra an toàn và chu đáo. Các lực lượng làm nhiệm vụ đều trong tâm thế sẵn sàng, trách nhiệm cao. Đến nay, tỉnh Đồng Tháp không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo T.ĐẠT - V.KHƯƠNG (Báo Đồng Tháp)