Đồng Tháp: Tết Nguyên đán, sản phẩm bánh mứt an toàn cho sức khỏe được ưa chuộng

19/01/2020 - 09:09

Những năm gần đây, việc lựa chọn sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe đang trở thành xu hướng chung của người tiêu dùng. Bắt kịp thị hiếu này, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh, mứt phục vụ Tết trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang thay đổi quy trình sản xuất nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường...

A A

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng là một trong những khâu quan trọng được các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất mứt Tết quan tâm

Tại Cơ sở Như Lan (phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh), thời điểm này, hàng chục nhân công đang “chạy đua” sản xuất ngày đêm để có nguồn hàng phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán. Tết năm nay, cơ sở sẽ cung cấp trên 15 loại sản phẩm, nhiều nhất là các mặt hàng mứt trái cây có nguồn gốc từ quê hương Đồng Tháp như: mứt mận Hòa An, mứt hạnh mật ong, mứt dừa, mứt chùm ruột, mứt mãng mầu...

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm - chủ Cơ sở Như Lan cho biết: “Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến các sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, cơ sở thay đổi công thức sản xuất và chú trọng hơn trong khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Hiện tại, chúng tôi không còn sử dụng đường cát để làm một số sản phẩm mứt truyền thống thay vào đó là dùng mật ong thiên nhiên. Việc thay đổi này giúp cho sản phẩm không quá ngọt, an toàn hơn cho sức khỏe người tiêu dùng”.

Một trong những sản phẩm của Cơ sở Như Lan được thị trường ưa chuộng thời gian qua là mứt hạnh mật ong. Với việc kết hợp 2 nguyên liệu mật ong và trái hạnh, sản phẩm này không chỉ là món mứt thơm ngon ngày Tết mà còn là loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh ho, viêm họng, đầy hơi... Theo chủ cơ sở Như Lan, nếu Tết năm ngoái cơ sở chỉ sử dụng khoảng 4 tấn hạnh nguyên liệu để làm mứt hạnh mật ong thì Tết Canh Tý năm nay cơ sở chuẩn bị trên 12 tấn hạnh để sản xuất mứt, nhằm đáp ứng cầu tăng vọt của thị trường.

Đối với Công ty TNHH Xuất nhập Khẩu Hương Sen Việt, phường 4, TP.Cao Lãnh, các công nhân cũng đang tất bật sản xuất nhằm đảm bảo hàng hóa cung cấp vào dịp Tết Nguyên đán. Một trong những sản phẩm của công ty được người tiêu dùng “săn lùng” nhiều nhất là gừng sấy dẻo sữa ong chúa.

Chị Nguyễn Thị Lài - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hương Sen Việt cho biết: “Với các dược tính nổi trội của gừng và sữa ong chúa, công ty muốn tạo ra một sản phẩm vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Do sử dụng thành phần chính là gừng và sữa ong chúa nên sản phẩm không quá ngọt, người bệnh lý tiểu đường vẫn có thể sử dụng được. Trong dịp Tết Canh Tý, dự kiến nhu cầu sử dụng sản phẩm này sẽ tăng mạnh so với năm trước”.

Bên cạnh xu hướng lựa chọn các sản phẩm an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng còn có xu hướng lựa chọn những sản phẩm bánh, mứt có thương hiệu uy tín. Đặc biệt hiện nay các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu hay sản phẩm OCOP với thiết kết bao bì bắt mắt sẽ dễ dàng chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng.

Chị Bùi Thị Thanh Thủy - Công ty TNHH Thực phẩm Ngọc Phụng, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh chia sẻ: “Trước đây, các dòng sản phẩm vỏ trái cây sấy dẻo của công ty được người tiêu dùng biết đến và ủng hộ rất nhiều. Từ khi sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công ty tiếp tục điều chỉnh, cải tiến thiết kế bao bì nên lượng khách hàng kết nối với doanh nghiệp ngày một nhiều hơn. Để có thể chinh phục người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần có sự điều chỉnh hợp lý trong sản xuất để sản phẩm vừa giữ được tính truyền thống vừa đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng”.

Theo MỸ LÝ (Báo Đồng Tháp)