Đồng Tháp: Tham gia trộm nhưng không được chia tiền để tiêu xài

07/07/2019 - 09:32

Ngày 6-7, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông xác nhận, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng và quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân cùng cấp để xét xử 3 bị can Nguyễn Văn Tú (SN 1997), Nguyễn Minh Nhựt (SN 2002) và Trần Văn Mạnh Anh (SN 1982) cùng ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông về tội trộm cắp tài sản.

A A

Các bị can Nguyễn Văn Tú

Theo hồ sơ vụ việc, vào tối ngày 8/4/2019, Nguyễn Văn Tú lấy 2 chìa khóa số và giỏ sách rồi đến chỗ xe ô tô tải mang biển số 65C 120.33 đang đậu tại đường cụm dân cư ấp Long Phú A, xã Phú Thành A (huyện Tam Nông) mở lấy 2 cái bình ắc quy (tổng trị giá 3 triệu đồng) trên xe của anh Tạ Văn Bình. Sau khi trộm được tài sản, Tú gọi điện thoại nhờ Nguyễn Minh Nhựt và Trần Văn Mạnh Anh điều khiển xe mô tô đến chở 2 cái bình xuống nhà Mạnh Anh cất giấu.

Nguyễn Minh Nhựt

Mặc dù Nhựt và Mạnh Anh biết rõ 2 cái bình do Tú trộm mà có nhưng vẫn giúp sức chở cất giấu tài sản, đồng thời Nhựt kêu bán giùm cho Tú được 1 cái bình với số tiền 1 triều đồng, nhưng Tú không không chia tiền cho Mạnh Anh và Nhựt mà tiêu tài cá nhân. Riêng cái bình ắc quy còn lại được Công an thu hồi trong quá trình điều tra vụ việc.

Trần Văn Mạnh Anh tại cơ quan điều tra

Trong vụ trộm cắp tài sản này, Tú là người thực hiện, còn Nhựt và Mạnh Anh là người giúp sức. Quá trình điều tra cũng xác định 2 bị can Tú và Mạnh Anh có sử dụng ma túy.

Theo HỒNG NGỰ (Báo Đồng Tháp)