Đồng Tháp: Tuyển dụng 650 lao động đi làm việc tại Nhật Bản

23/09/2020 - 08:47

Ngày 22-9, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến đến 12 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố phân bổ chỉ tiêu tuyển lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản, đợt 2 năm 2020. Tại điểm cầu tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì buổi họp, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh và các công ty tuyển dụng lao động. Điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố và các thành viên trong Ban Chỉ đạo việc làm, giảm nghèo địa phương.

A A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại điểm cầu tỉnh

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã đưa được 789 lao động xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường: Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc và Đài Loan. Trong tháng 10/2020, các Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi sẽ phối hợp với các Nghiệp đoàn: Kobe, Business Fronter, Kyoei, Gunma,... đến tuyển dụng 650 lao động của tỉnh đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản, trên các lĩnh vực như: chế biến, đóng gói thực phẩm; đóng gói công nghiệp; chế biến vật liệu sắt; bảo trì máy; lắp ráp điện tử;...

Với đơn hàng 650 lao động, UBND tỉnh đã phân bổ chỉ tiêu gồm: huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và TP.Sa Đéc (200 lao động); huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình và TP.Cao Lãnh (250 lao động); Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự (200 lao động) cho các địa phương tuyên truyền, vận động lao động tham dự tuyển dụng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho rằng, đây là những đơn vị gắn bó lâu dài với tỉnh trong công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản trong thời gian qua. Với nhu cầu tuyển dụng 650 lao động lần này đã mở ra một cơ hội tốt cho lao động trong tỉnh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Theo M.XUYÊN (Báo Đồng Tháp)